Sốc: Bác sỹ dùng bơm xe đạp để triệt sản

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 06:30 AM (GMT+7)

Theo Dailymail, các bác sỹ tại một trạm triệt sản trong ngôi làng Banarpal, huyện Angul, bang Odisha, Ấn Độ đã sử dụng bơm xe đạp thô sơ để hỗ trợ triệt sản cho 56 phụ nữ. Họ dùng bơm để làm căng bụng bệnh nhân giúp việc triệt sản dễ dàng hơn.

Các quan chức địa phương cũng đã thừa nhận việc các bác sỹ sử dụng bơm xe đạp thô sơ để triệt sản cho 56 phụ nữ chỉ trong vòng một ngày.

Trong khi đó, Mahesh Prasad Rout, vị bác sỹ thực hiện phẫu thuật cho biết việc dùng bơm xe đạp để làm căng bụng bệnh nhân là khá phổ biển ở các vùng xa xôi của Ấn Độ.

“Bơm xe đạp thường xuyên được sử dụng trong quá trình triệt sản ở các khu vực nông thôn, nơi các thiết bị phẫu thuật phức tạp, hiện đại còn thiếu để làm căng bụng bệnh nhân”, bác sỹ Rout nói.

Sốc: Bác sỹ dùng bơm xe đạp để triệt sản - 1

Bức ảnh bác sỹ sử dụng bơm xe đạp hỗ trợ triệt sản gây sốc (Ảnh: Dailymail)

Hiện, các quan chức y tế địa phương cho hay họ đang điều tra và sẽ có báo cáo về vụ việc trong tuần.

Sự việc gây sốc này xuất hiện chỉ hai tuần sau sau vụ triệt sản rúng động Ấn Độ khiến 13 phụ nữ thiệt mạng và nhiều người khác phải nhập viện tại bang Chhattisgarh. 

Một bác sỹ cùng một trợ lý tiến hành phẫu thuật cho 83 phụ nữ tại một trạm triệt sản trong làng chỉ trong vòng 5 giờ đồng hồ. Bác sỹ này hiện đã bị bắt giữ và đang phải đối mặt với cáo buộc vô ý làm chết người. 

Các quan chức địa phương đã thừa nhận các dụng cụ y tế được sử dụng bị hen rỉ và thuốc nhiễm độc gây tai nạn. 

Theo Phạm Linh (Báo Tiền Phong/Dailymail)