Số lượng “tinh binh” được cải thiện đáng kể chỉ bằng phương pháp này

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Một chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ tốt cho não và tim, nó còn cải thiện đáng kể số lượng “tinh binh” cho các quý ông.

Trong một nghiên cứu với 2.900 nam giới Đan Mạch, có độ tuổi trung bình là 19 cho thấy, những người thực hành chế độ ăn nhiều cá, thịt gà, rau, trái cây và uống đủ nước có số lượng tinh trùng cao hơn so với những người ăn chế độ “phương Tây” nhiều pizza, khoai tây chiên, thực phẩm chế biến sẵn, thịt đỏ, đồ ăn nhẹ, ngũ cốc tinh chế, đồ uống có đường…

Số lượng “tinh binh” được cải thiện đáng kể chỉ bằng phương pháp này - 1

Rõ ràng, số lượng tinh trùng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Vì số lượng tinh trùng càng thấp thì càng khó có thể thụ thai. Feiby Nassan, nghiên cứu sinh tại Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, Boston (Mỹ) cho biết: “Việc gia tăng số lượng tinh trùng hoàn toàn có khả năng nếu nam giới tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh”.

Theo số liệu từ nghiên cứu, số lượng tinh trùng trung bình ở những người đàn ông ăn uống lành mạnh là 167 triệu, tiếp theo là chế độ ăn chay 151 triệu và chế độ ăn kiêng Đan Mạch là 146 triệu.

Nam giới ăn theo chế độ phương Tây có số lượng tinh trùng trung bình thấp nhất là 122 triệu. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những người đàn ông này có hormone sinh dục thấp hơn so với những người bình thường khác.

Số lượng “tinh binh” được cải thiện đáng kể chỉ bằng phương pháp này - 2

Tiến sĩ Christine Mullin, trưởng khoa sinh sản tại Bệnh viện Đại học North Shore ở New York nói rằng: “Ai cũng biết đến các tác nhân như môi trường, bức xạ, thuốc lá, thuốc trừ sâu và kim loại nặng ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sinh tinh, nhưng ít người biết đến ảnh hưởng của một chế độ ăn lành mạnh lại tác động tích cực đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Nó cũng giúp cải thiện nhiều vấn đề tinh thần cũng như sức khỏe tim mạch.”

Mặc dù nghiên cứu chế độ ăn từ những người nam giới ở Đan Mạch có thể không áp dụng cho các nhóm dân số khác, song đây là một kết quả cực kì quan trọng, khiến nhiều người phải xem xét lại chế độ ăn của mình. Hãy bắt đầu ăn thật nhiều rau, thịt, cá và các thực phẩm lành mạnh khác được nấu chín tại nhà. Hạn chế ăn ăn đồ dầu mỡ, chiên rán, đồ ăn nhanh… để có một sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Chất lượng “tinh binh” kém là dấu hiệu nhiều bệnh, quý ông cần lưu ý kẻo ”hối không kịp”

Một nghiên cứu mới cho thấy, chất lượng “tinh binh” kém có thể liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm huyết...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khiết Anh (Theo WebMD) ([Tên nguồn])
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN