Chất lượng “tinh binh” kém là dấu hiệu nhiều bệnh, quý ông cần lưu ý kẻo "hối không kịp"

Chủ Nhật, ngày 17/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Một nghiên cứu mới cho thấy, chất lượng “tinh binh” kém có thể liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm huyết áp cao, bệnh tim, rối loạn da và các tuyến.

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Tiến sĩ Michael Eisenberg, trưởng nhóm nghiên cứu, phó giáo sư tiết niệu và giám đốc phẫu thuật, y học sinh sản nam của Trường Y Standord (Mỹ) cho biết, chất lượng tinh dịch phản ánh sức khỏe tổng thế của phái mạnh. Các khiếm khuyết của nó gây ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể, từ đó dẫn đến các chứng rối loạn và bệnh tật khác nhau.

Chất lượng “tinh binh” kém là dấu hiệu nhiều bệnh, quý ông cần lưu ý kẻo "hối không kịp" - 1

Tinh dịch là chất lỏng được tiết ra khi người đàn ông đạt đến cảm xúc thăng hoa trong “cuộc yêu”. Trong chất lỏng đó là tinh trùng. Các khuyết tật của tinh trùng bao gồm quá ít tinh trùng, khả năng di chuyển hoặc tinh trùng chất lượng thấp.

Tiến sĩ Eisenberg nói rằng: “Có rất nhiều yếu tố liên quan đến sức khỏe tổng thể của một người đàn ông, làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng”. Ông lưu ý, việc điều trị các tình trạng như huyết áp cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng “tinh binh”. Tuy nhiên, bản thân ông cũng không chắc các loại thuốc được sử dụng để điều trị các vấn đề sức khỏe có phải là nguyên nhân gây ra dị tật tinh trùng hay không.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, di truyền học cũng đóng một vai trò nào đó gây dị tật. Có khoảng 10% số gen trong cơ thể đàn ông tham gia vào quá trình sản xuất tinh trùng. Vì vậy, có thể một số gen này có tác động chồng chéo lên chức năng của các gen khác.

Chất lượng “tinh binh” kém là dấu hiệu nhiều bệnh, quý ông cần lưu ý kẻo "hối không kịp" - 3

Trong nghiên cứu được công bố trên một tạp chí của Hoa Kỳ, các nhà khoa học đã thực hiện so sánh sức khỏe của những người đàn ông bị dị tật tinh trùng với những người đàn ông không mắc bệnh. Họ phát hiện ra rằng, 44% nam giới bị dị tật cũng có các vấn đề sức khỏe khác, bao gồm cao huyết áp, bệnh tim và các vấn đề về mạch máu, các tuyến và da.

Chất lượng “tinh binh” kém là dấu hiệu nhiều bệnh, quý ông cần lưu ý kẻo "hối không kịp" - 4

Đây là một bằng chứng cho thấy tầm ảnh hưởng rộng lớn của sức khỏe sinh sản với sức khỏe tổng thể của mỗi người. Nó không chỉ giúp cho các chuyên gia sinh sản hiểu được mối quan hệ phức tạp giữa việc sản xuất “tinh binh” với các vấn đề sức khỏe khác, mà còn là một lời nhắc nhở đến cánh mày râu cần thay đổi lối sống ngay từ hôm nay. Hãy tập thể dục thường xuyên, hạn chế sử dụng chất kích thích để ngăn ngừa nhiều bệnh lý, cải thiện chất lượng tinh trùng và tăng cơ hội thụ thai.

Nguồn: http://danviet.vn/chat-luong-tinh-binh-kem-la-dau-hieu-nhieu-benh-quy-ong-can-luu-y-keo-hoi-khon...

3 việc đàn ông thường xuyên làm là thủ phạm giết chết tinh trùng, gây hại sức khỏe

Với sự tiến bộ không ngừng của nền y tế và xã hội hiện đại, mọi người đều đã nhận thức rõ ràng rằng sinh con...

Theo Khiết Anh (Theo WebMD) (Dân Việt)
sự kiện Sinh lý nam giới