Rào cản giảm thăng hoa trong chuyện yêu

Giao tiếp và chia sẻ cởi mở, chân thành giữa hai người là chìa khóa giúp mối quan hệ tình cảm cũng như đời sống chăn gối của bạn được thăng hoa.

1. Phụ nữ mặc định rằng đàn ông luôn phớt lờ những chia sẻ của họ

Phụ nữ thường không hiểu cách giao tiếp của đàn ông nên thường xuyên có sự hiểu lầm giữa hai người. Sự im lặng của đàn ông thường khiến phụ nữ cảm thấy bối rối và khó chịu. Điều này khiến họ không muốn cởi mở chia sẻ về những mong muốn của mình.

Chồng tôi không hề lắng nghe mỗi khi tôi chia sẻ. Tôi có thể nói với anh ấy về mọi chuyện, kể cả về chuyện yêu nhưng anh ấy không hề có phản ứng gì và tôi không hiểu anh ấy đang nghĩ gì - Một phụ nữ tên Rita B. cho biết.

2. Phụ nữ không muốn bị đánh giá, giễu cợt hoặc bị từ chối

Chồng tôi thường cảm thấy không thoải mái mỗi khi tôi thổ lộ với anh ấy cách làm thế nào để thỏa mãn tôi trong chuyện ấy. Anh ấy sẽ căn vặn tôi tôi biết được những điều ấy từ đâu. Do vậy, tôi phải học cách thích nghi để tránh mâu thuẫn – Irene C., một phụ nữ đến từ New York tiết lộ.

3. Những ước ao thầm kín về chuyện ấy

Tôi có những ước muốn thầm kín về chuyện ấy và rất muốn thử nghiệm điều đó. Mặc dù tôi biết rằng chồng tôi sẽ hưởng ứng điều đó. Nhưng tôi không dám thổ lộ với anh ấy. Tôi sợ rằng chồng mình sẽ nghĩ điều đó thật kì quặc – Một phụ nữ tên Jossie ở Miami cho hay.

4. Người phụ nữ từng trải trong chuyện ấy

Tôi chia sẻ những kinh nghiệm từng trải qua trong chuyện ấy (với người yêu cũ) và muốn làm điều tương tự với anh ấy. Anh ấy thẳng thừng từ chối và không chấp nhận điều đó. Thật nực cười vì tôi không bao giờ căn vặn những kinh nghiệm trong chuyện yêu của anh ấy là từ đâu. Dường như đàn ông thường cho rằng kinh nghiệm tình trường dày dặn là chuyện đương nhiên. Ngược lại, nếu người phụ nữ từng có quá khứ quan hệ tình dục với người đàn ông khác lại bị cho là không đoan trang – Chị Lisa W. cho biết.

Rào cản giảm thăng hoa trong chuyện yêu - 1

Người phụ nữ từng trải trong "chuyện ấy" cũng là rào cản ngăn ngừa thăng hoa

5. Dễ dàng chia sẻ với người phụ nữ khác

Hầu hết phụ nữ đều cảm thấy dễ dàng chia sẻ những tâm sự thầm kín về chuyện chăn gối với một người bạn gái thân hơn là chính người đàn ông của mình. Đơn giản vì họ cùng là phụ nữ nên có thể hiểu và thông cảm với nhau hơn.

6. Phụ nữ cảm thấy nam giới không dễ tiếp nhận những lời hướng dẫn

Nếu một người phụ nữ cho rằng nửa kia của mình không cởi mở với những lời gợi ý, cô ấy sẽ thà giữ im lặng để tránh những mâu thuẫn có thể xảy ra và làm tổn thương anh ấy.

Chồng tôi rất nhạy cảm khi tôi nói muốn anh ấy làm điều này, điều kia. Anh ấy thực sự cần lắng nghe những điều tôi nói nhưng luôn từ chối. Với thái độ “biết tuốt” về chuyện yêu nhưng thực sự anh ấy không làm tôi cảm thấy mãn nguyện – Chị Stacey M. tiết lộ.

7. Phụ nữ thường cam chịu

Phần lớn phụ nữ sẽ nhẫn nhịn và cam chịu thay vì nói ra những mong muốn của mình để tránh những mâu thuẫn. Việc bạn không muốn làm ảnh hưởng đến cái tôi của anh ấy cũng như để giữ gìn mối quan hệ lại có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn sau này. Đặc biệt là trong chuyện chăn gối và dần làm rạn nứt tình cảm giữa hai người. Một mối quan hệ tốt đẹp phải được xây dựng trên cơ sở của sự chân thành để thỏa mãn những nhu cầu tình dục của đối phương.

Rất nhiều lần, tôi để anh ấy làm những điều mình thích trong khi tôi không cảm thấy thoải mái. Chẳng hạn như một tư thế yêu mà anh ấy rất thích lại không làm tôi hài lòng. Tôi rất muốn dừng lại – Một phụ nữ tên Lila tâm sự.

Để tránh tình hình trên, bạn và anh ấy cần phải cải thiện kĩ năng giao tiếp và cởi mở chia sẻ với nhau hơn về chuyện chăn gối. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn đạt được điều đó:

· Tránh những cuộc cãi vã: Khi người đàn ông cảm thấy bạn đang bị đối đầu, anh ấy sẽ sẵn sàng phát nổ cho cuộc tranh cãi. Và điều này khó lòng dẫn đến một cuộc hội thoại hiệu quả như mong muốn.

· Tránh chỉ trích, phê phán: Thay vì chỉ trách những điều anh ấy không làm được, bạn hãy sử dụng những ngôn từ nhẹ nhàng và đúng mực hơn. Việc này sẽ khiến anh ấy dễ dàng tiếp thu những chia sẻ của bạn.

· Không nói về chuyện yêu ngay trong cuộc yêu: Bạn có thể nói chuyện với anh ấy khi hai người đi dạo cùng nhau hoặc ở bất kì địa điểm nào khiến cả hai cảm thấy thoải mái và dễ dàng cởi mở hơn.

· Cụ thể hóa những điều bạn mong muốn: Đừng chỉ nói mà hãy chỉ cho anh ấy thấy cụ thể điều bạn muốn. Chẳng hạn như bạn muốn được anh ấy vuốt ve cơ thể như thế nào. Anh ấy sẽ dễ dàng tiếp thu điều đó hơn và bạn sẽ đạt được điều mình muốn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Minh (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung