Quảng Ninh: Triển khai đăng ký và trả kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 15:54 PM (GMT+7)

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa triển khai đăng ký và trả kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến trên trang thông tin điện tử http://quangninhcdc.vn.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Cụ thể, CDC Quảng Ninh đưa vào hoạt động hệ thống Đăng ký và trả kết quả xét nghiệm dịch vụ COVID-19 trực tuyến trên trang thông tin điện tử http://quangninhcdc.vn kể từ ngày 17/5/2021.

Theo BS Ninh Văn Chủ - Giám đốc CDC Quảng Ninh, việc triển khai hệ thống này sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi của người dân khi có nhu cầu thực hiện xét nghiệm dịch vụ COVID-19. Cùng với đó, sẽ tạo thuận lợi cho CDC Quảng Ninh trong việc thống kế, báo cáo và nguồn nhân lực thực hiện nhiệm vụ này.

Đây được cho là việc tận dụng tối đa những ích lợi, hiệu quả mà Công nghệ thông tin đem lại trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của CDC Quảng Ninh trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh: Triển khai đăng ký và trả kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến - 1

Việc sử dụng dịch vụ đăng ký và nhận kết quả trực tuyến giúp người dân không phải chờ đợi đăng ký làm xét nghiệm dịch vụ như hiện nay.

Hiện tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh cũng đã chấp nhận phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 bằng bản điện tử nên việc này sẽ giúp người dân không phải quay trở lại đơn vị lấy kết quả xét nghiệm lần nữa.

Mọi người và các đơn vị có nhu cầu làm xét nghiệm dịch vụ COVID-19 có thể đăng ký và nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên trang thông tin điện tử của CDC Quảng Ninh.

Người dùng chỉ cần tạo tài khoản đăng ký và điền các thông tin hành chính, dịch tễ … cần thiết và gửi mẫu. Qua đó, người dân khi có nhu cầu làm dịch vụ xét nghiệm COVID-19 sẽ không phải làm các thủ tục hành chính và chờ đợi như trước đây. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển đến các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị…trên hệ thống trực tuyến.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/quang-ninh-trien-khai-dang-ky-va-tra-ket-qua-xet-nghiem-covid-19-truc-...

Quảng Ninh cử 200 cán bộ y tế hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19

Trước những khó khăn về nhân lực, nguồn lực y tế của tỉnh Bắc Giang trong đại dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ninh quyết định...

Theo H. T (Sức khỏe đời sống)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung