Quảng Ninh cử 200 cán bộ y tế hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19

Thứ Bảy, ngày 15/05/2021 14:46 PM (GMT+7)

Trước những khó khăn về nhân lực, nguồn lực y tế của tỉnh Bắc Giang trong đại dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ninh quyết định cử 200 cán bộ, y, bác sỹ của tỉnh cùng một số trang thiết bị hiện đại lên đường chi viện cho tỉnh bạn.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Sáng 15/5, tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ xuất quân đưa 200 cán bộ, y, bác sĩ của tỉnh cùng các trang thiết bị hiện đại đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Quảng Ninh cử 200 cán bộ y tế hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19 - 1

Quảng Ninh cử 200 cán bộ y tế hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19. Ảnh: BQN

Lực lượng tham gia chi viện cho Bắc Giang chủ yếu là đội ngũ y bác sỹ của BV Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), đều có chuyên môn giỏi và có kinh nghiệm chống dịch.

Quảng Ninh cử 200 cán bộ y tế hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19 - 3

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký động viên đội ngũ y tế lên đường làm nhiệm vụ

Quảng Ninh cử 200 cán bộ y tế hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19 - 4

Đoàn 200 cán bộ, y, bác sỹ tỉnh Quảng Ninh lên đường làm nhiệm vụ cao cả do tỉnh giao

Trước tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y bác sỹ tỉnh trong cuộc chi viện này, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh-Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh: "Việc Tỉnh Quảng Ninh cử Đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Quảng Ninh lên đường chi viện, đồng hành cùng tỉnh Bắc Giang để sớm chiến thắng dịch COVID-19 là việc làm rất cần thiết, không chỉ thể hiện quyết tâm, nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc giữ bằng được địa bàn an toàn, ổn định, phát triển trong trạng thái bình thường mới mà còn thể hiện tinh thần của tỉnh Quảng Ninh chung sức, chung lòng, chung tay với các địa phương của cả nước, đặc biệt với Bắc Giang, địa phương giáp ranh với Quảng Ninh trong phòng, chống đại dịch COVID-19…".

Tại cuộc chi viện, tỉnh Quảng Ninh cũng ủng hộ 4 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Giang để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Cùng với đó, Tổng Công ty Đông Bắc trao tặng tỉnh Bắc Giang 2 tỷ đồng. Ngoài ra, tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh cũng đã trao tặng 200 triệu đồng cho đoàn thầy thuốc tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ, TP Uông Bí hỗ trợ đoàn nhu yếu phẩm, vật tư, trang thiết bị với trị giá 50 triệu đồng.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/quang-ninh-cu-200-can-bo-y-te-ho-tro-bac-giang-chong-dich-covid-19-2...

Đà Nẵng có chủng lây nhiễm COVID-19 của Anh, khác với các tỉnh

Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng cho rằng chưa thể quy kết những người từng đi Đà Nẵng về các địa phương khác mắc COVID-19...

Theo M.Lý (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung