TPHCM xử lý thế nào với thí sinh thi vào lớp 10 bị cách ly vì COVID-19?

Thứ Bảy, ngày 15/05/2021 10:01 AM (GMT+7)

Trong trường hợp thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 thuộc diện bắt buộc phải cách ly để phòng chống dịch COVID-19 sẽ được xét vào lớp 10 công lập dựa trên căn cứ vào kết quả học tập và nguyện vọng của thí sinh.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Đó là nội dung thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tại cuộc họp của Ban chỉ đạo tuyển sinh đầu cấp, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của thành phố ngày 13/5.

Theo kết luận, hiện tình hình dịch COVID-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao. Với tính chất đặc biệt quan trọng của kỳ thi tuyển sinh đầu cấp, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các cơ quan, đơn vị là thành viên của Ban chỉ đạo thành phố, cũng như cán bộ, nhân viên tham gia các hoạt động trong kỳ thi cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, phải đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối, bảo mật, nghiêm túc, đúng quy chế, đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

UBND TPHCM yêu cầu Sở GD&ĐT thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng các quy định về kỳ thi, các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho cán bộ, giáo viên, học sinh biết để thực hiện nghiêm. Tất cả các lực lượng tham gia kỳ thi, các thí sinh phải thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K, nhất là quy định về khai báo y tế, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang đầy đủ.

Ngoài ra, cần rà soát kỹ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu của kỳ thi, đảm bảo không để lọt trường hợp thuộc các diện F0,F1,F2, có các giải pháp dự phòng nếu cần điều chỉnh, bổ sung danh sách.

Trong trường hợp thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 thuộc diện bắt buộc phải cách ly để phòng chống dịch COVID-19, sẽ được xét vào lớp 10 công lập, sẽ căn cứ vào kết quả học tập và nguyện vọng của thí sinh, sự thuận tiện trong di chuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của trường, giao Sở giáo dục và Đào tạo bố trí chỗ học phù hợp.

Lãnh đạo thành phố giao Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi, thí sinh (lớp 9,12) thuộc các diện F0, F1, F2.

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi, xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên được cách ly làm nhiệm vụ thi. Bố trí mỗi điểm thi một cán bộ y tế trực trong suốt thời gian thi. Thực hiện khử khuẩn trước ngày bắt đầu làm việc một ngày và sau khi hoàn tất nhiệm vụ.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM sẽ diễn ra trong 2 ngày 2 và 3/6 với 3 môn thi là Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Nguồn: https://tienphong.vn/tphcm-xu-ly-the-nao-voi-thi-sinh-thi-vao-lop-10-bi-cach-ly-vi-covid-19-post...

Phụ huynh lo con “quên” kiến thức khi nghỉ hè trước, thi học kỳ sau

Sở GD&ĐT Hà Nội mới có thông báo học sinh các cấp bắt đầu nghỉ hè từ 15/5. Nhiều phụ huynh đã băn khoăn, lo lắng trước...

Theo Nguyễn Dũng (Tiền Phong)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung