Phát hiện ý định tự sát nhờ xét nghiệm máu

Phân tích máu những người đang bị trầm cảm rất nặng, người ta có thể phát hiện những người nào chán đời và tuyệt vọng đến mức đang có ý định tự sát.

Các nhà y học đã theo dõi và điều trị cho 122 bệnh nhân tâm thần đang bị hành hạ bởi triệu chứng trầm cảm nặng, trong đó qua tâm sự, người ta được biết có 29 người nuôi ý định tự sát rất mạnh, 45 người đôi khi xuất hiện trong đầu hoặc bị ám ảnh bới ý định này.

Những người còn lại biết bệnh của mình, chịu khó chữa trị theo lời khuyên của bác sĩ để sơm trở lại cuộc sống bình thường được coi như nhóm đối chứng.

Phát hiện ý định tự sát nhờ xét nghiệm máu - 1

Phân tích máu có thể phát hiện bệnh trầm cảm rất nặng

Các nhà y học tại Bệnh viện thực tập Y học thuộc Trường ĐH California đã phát hiện thấy trong máu của những người không muốn sống nữa có những chất đánh dấu thể hiện sự viêm nhiễm.

Quá trình viêm nhiễm trong máu càng nặng thì bệnh nhân càng có những ý định tìm đến cái chết hoặc thể hiện những hành vi muốn tự sát rất cụ thể. Các nhà nghiên cứu giả định rằng ý định tự sát đã kích hoạt phản ứng stress và xúc tiến việc tổng hợp chất hocmon citoxin.

Những kết quả thu được có thể giúp các nhà dược học tìm ra những loại thuốc mới để điều trị các bệnh tâm thần (trầm cảm, stress…) và cũng từ đó xây dựng phương pháp test để phát hiện những người do thất vọng hoặc một cú sốc nào đó trong đời đưa đến ý định tự sát.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Châu (Vietmnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN