Ông cụ 70 tuổi bất ngờ phát hiện ung thư gan vì uống sữa hết hạn mỗi ngày

Sự kiện: Ung thu gan

Sữa hết hạn sẽ sinh ra một loại độc tố có tên là Aspergillus flavus, hấp thụ nhiều sẽ gây ra bệnh gan.

Nửa tháng trước, ông Tân 72 tuổi ở Trung Quốc bắt đầu bị tiêu chảy nhẹ, đau vai gáy và đau bụng bên phải. Triệu chứng này không hề thuyên giảm mà ngày càng nghiêm trọng hơn. Sau khi đi vệ sinh hơn chục lần một ngày, ông phát hiện ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề nên ngay lập tức đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Ông cụ 70 tuổi bất ngờ phát hiện ung thư gan vì uống sữa hết hạn mỗi ngày - 1

Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện ông Tân có khối u có kích thước 5.1x6.8, xác định là bệnh gan. Nguyên nhân là do ông Tân sống một mình, người thân thường xuyên đến thăm và lần nào cũng mang theo sữa. Nhà có quá nhiều sữa, ông Tân không thể uống hết, lâu dần sữa bị biến chất và hết hạn sử dụng nhưng ông vẫn tiếp tục sử dụng.

Ông Tân không biết rằng, sữa khi bị biến chất sẽ sinh ra một loại độc tố có tên là Aspergillus flavus, nếu cơ thể con người hấp thụ nhiều chất này, lâu ngày sẽ tích tụ trong cơ thể sẽ gây ra bệnh gan.

Ngoài sữa hết hạn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan, các thực phẩm dưới đây cũng khiến gan bị tổn thương:

Gừng hư

Ông cụ 70 tuổi bất ngờ phát hiện ung thư gan vì uống sữa hết hạn mỗi ngày - 2

Chúng ta sử dụng gừng rất nhiều khi nấu ăn. Chính vì vậy mà chúng ta hay có thói quen mua nhiều gừng tích trong nhà dùng dần. Bảo quản không đúng cách sẽ bị hư, mốc và khi nấu ăn, nhiều người lại cắt bỏ phần hư, sử dụng tiếp phần vẫn còn ăn được.

Gừng bị hư sẽ sinh ra một loại độc tố rất mạnh mang tên safrole, nếu ăn quá nhiều sẽ dễ tích tụ trong gan, làm tổn thương gan và gây ra các bệnh về gan.

Nấm trắng ngâm lâu

Ông cụ 70 tuổi bất ngờ phát hiện ung thư gan vì uống sữa hết hạn mỗi ngày - 3

Nấm trắng có tác dụng làm đẹp và được phái nữ đặc biệt yêu thích. Đây là loại thực phẩm dễ ăn, dễ nấu và cực kì thơm ngon. Loại nấm này cần ngâm trước khi ăn, những người không biết thời gian ngâm nấm trắng chính xác, ngâm quá lâu thậm chí là qua đêm sẽ sinh ra vi khuẩn gây bệnh được gọi là men gạo. Ăn thường xuyên một lượng lớn axit trong men gạo sẽ làm tổn thương gan và gây ra các bệnh về gan không mong muốn.

Ngoài việc cần lưu ý về chế độ ăn uống, mọi người cũng cần thường xuyên tập thể dục thể thao. Ngồi lâu không tốt cho cơ thể, sau giờ học, giờ làm hoặc khi rảnh rỗi nên tập thể dục nhẹ nhàng để thải độc tố ra khỏi cơ thể, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, đồng thời nâng cao sức đề kháng cho gan.

Nguồn: [Link nguồn]

Người phụ nữ qua đời vì ung thư gan do ăn thứ này hằng ngày, ai trong chúng ta cũng cần hết sức lưu ý

Ngô là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không để ý ăn phải ngô mốc sẽ để lại những hậu quả khôn lường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỒNG NGỌC (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Ung thu gan Xem thêm
Báo lỗi nội dung