Omicron không gây mất khứu giác ở người mắc COVID-19

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Theo chuyên gia y tế Malaysia, người nhiễm biến thể Omicron không gây triệu chứng mất khứu giác như ở người nhiễm biến thể Delta.

Mới đây, trên kênh truyền hình Ruang Bicara, Tiến sĩ Masita Arip - Chuyên gia về bệnh học của Viện nghiên cứu y tế thuộc Bộ Y tế Malaysia cho biết, người nhiễm biến thể Omicron không gây triệu chứng mất khứu giác như ở người nhiễm biến thể Delta.

Ngoài ra, biến thể Omicron cũng không gây sốt cao như biến thể Delta. Các triệu chứng chủ yếu khi nhiễm Omicron được cho là đau đầu và buồn nôn. Đây là một trong những khác biệt lớn về triệu chứng của người nhiễm biến thể Omicron và Delta.

Omicron không gây mất khứu giác ở người mắc COVID-19 - 1

So với Delta, biến thể Omicron không gây triệu chứng mất khứu giác ở người nhiễm.

Chuyên gia này cho biết thêm, thời gian xuất hiện các triệu chứng khi nhiễm Omicron là khoảng 5 ngày, ngắn hơn so với biến thể Delta. Do đó, khi có các triệu chứng nghi nhiễm, được khuyến cáo nên chủ động xét nghiệm nhanh để có hướng điều trị cần thiết và luôn đảm bảo cách ly, tiêm vaccine tăng cường nhằm tăng miễn dịch.

Tính đến ngày 18/2, tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu là 420 triệu ca, trong đó có hơn 5,86 triệu người tử vong.

Biến thể Omicron lây lan rộng trên toàn cầu, khiến đồ thị dịch COVID-19 đảo chiều. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm ứng phó, nhiều nước đang chủ động thích ứng tốt với làn sóng dịch mới này và từng bước trở lại cuộc sống trước đại dịch.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/omicron-khong-gay-mat-khuu-giac-o-nguoi-mac-covid-19-16922021817331449...

Biến thể Omicron có thể tồn tại tới 8 ngày trên đồ nhựa và 21 giờ trên da người

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, biến thể Omicron có thể tồn tại trên da người và bề mặt đồ nhựa, túi nylon lâu hơn so với các biến thể trước đó của...

Chia sẻ
Theo L.Vũ (Sức khỏe đời sống)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung