Nước dừa tuy tốt nhưng lại phản tác dụng với những đối tượng này

Thứ Hai, ngày 17/01/2022 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bên cạnh những lợi ích mà nước dừa mang lại, thức uống sảng khoái này cũng có những nhược điểm nhất định.

Sự kiện: Sống khỏe

Nước dừa là một nguồn giàu kali, mangan, magiê, folate, selen và canxi. Nó cũng chứa các chất điện giải cung cấp năng lượng cho cơ thể. Mặc dù được coi là một thức uống kỳ diệu, nhưng chúng ta phải xem xét một số khía cạnh của nước dừa trước khi thưởng thức.

Nước dừa tuy tốt nhưng lại phản tác dụng với những đối tượng này - 1

1. Nước dừa sở hữu đặc tính lợi tiểu

Uống quá nhiều nước dừa có thể khiến bạn rơi vào tình trạng đi tiểu liên tục. Nước dừa chứa nhiều kali có tác dụng như chất lợi tiểu tự nhiên, giúp thận hoạt động liên tục để thải nước ra ngoài.

2. Không thích hợp với bệnh nhân tiểu đường

Nước dừa được uống thay thế cho các loại nước ép trái cây khác vì mọi người nghĩ rằng nó ít đường. Tuy nhiên, thực tế một cốc nước dừa chứa tới 6,26g đường. Chính vì vậy, thực uống này không hề thân thiện với bệnh nhân mắc tiểu đường.

3. Nước dừa hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng

Uống quá nhiều nước dừa có thể khiến hệ tiêu hóa của bạn phải hoạt động cực kì vất vả. Nước dừa được coi là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên nên những người bị hội chứng ruột kích thích không nên uống quá nhiều.

Nước dừa tuy tốt nhưng lại phản tác dụng với những đối tượng này - 2

4. Nước dừa làm hạ huyết áp

Nước dừa cũng có thể làm giảm huyết áp của bạn. Chính vì vậy, những người bị huyết áp thấp nên hạn chế uống nước dừa. Còn đối với đối tượng đang dùng thuốc điều trị huyết áp cao thì cũng có thể sử dụng nước dừa như một chất điều chỉnh huyết áp tự nhiên cho cơ thể. Tuy nhiên, chỉ nên dùng ở mức vừa phải và có sự hướng dẫn của bác sĩ.

5. Không tốt với người dễ bị dị ứng

Với những người dễ bị dị ứng, nước dừa cũng có thể gây ra một số phản ứng không mong muốn. Nguyên nhân là do về cơ bản, dừa là một loại hạt cây và có khá nhiều người bị dị ứng hạt cây không thể uống nước dừa.

6. Nước dừa gây mất cân bằng điện giải

Uống quá nhiều nước dừa có thể gây tăng kali trong máu dẫn đến suy nhược, choáng váng và mất ý thức. Thậm chí, uống nước dừa quá mức có thể gây tử vong.

Nước dừa tuy tốt nhưng lại phản tác dụng với những đối tượng này - 3

7. Không tốt cho vận động viên

Nhiều người tin rằng, nước dừa là thức uống thể thao hoàn hảo cho các vận động viên. Thực tế, loại nước này không thể đáp ứng nhu cầu như các vận động viên mong muốn vì nó chưa ít carbonhydrate. Ngoài ra, nước dừa chỉ chứa 1/10 natri so với các thức uống thể thao khác.

8. Nước dừa không tốt cho người mắc bệnh xơ nang

Bệnh xơ nang là một bệnh di truyền ảnh hưởng đến phổi và hệ tiêu hóa, có thể làm giảm lượng muối trong cơ thể. Những người bị xơ nang cần phải uống loại nước giúp tăng nồng độ muối, đặc biệt là natri nên nước dừa không được khuyến khích thay thế cho những thức uống này.

Chúng ta đều biết rằng, không có loại thực phẩm nào là không có nhược điểm, tất cả phụ thuộc vào các bạn sử dụng và mực độ tiêu thụ nó trong ngày. Nếu so sánh với các thức uống tự nhiên khác thì nước dừa là một trong những lựa chọn lành mạnh nhất. Chúng ta chỉ cần ghi nhớ những lưu ý khi sử dụng nước dừa để tránh dùng quá mức gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: http://danviet.vn/nuoc-dua-tuy-tot-nhung-lai-phan-tac-dung-voi-nhung-doi-tuong-nay-5020221711092...

Buổi sáng nên uống sữa hay uống nước cam? Câu trả lời bất ngờ cho sự lựa chọn sáng suốt

Sữa và nước cam là 2 thực phẩm lành mạnh, được nhiều gia đình lựa chọn trong thực đơn bữa sáng. Tuy nhiên, thực tế...

Chia sẻ
Theo Mẫn Nhi (Theo Boldsky) (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung