Những trường hợp nào bắt buộc phải cắt bao quy đầu?

Theo bác sĩ nam khoa, không phải tất cả các trường hợp đều có chỉ định cắt bao quy đầu, bất kì bộ phận nào trên cơ thể cũng đều có chức năng của nó và bao quy đầu cũng vậy.

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, BV Việt Đức, không phải tất cả các trường hợp đều có chỉ định cắt bao quy đầu. Bất kì bộ phận nào trên cơ thể cũng đều có chức năng của nó và bao quy đầu cũng vậy. Bao quy đầu có chức năng che chắn cho quy đầu khỏi những tác động từ bên ngoài khiến cho quy đầu không thể bị tổn thương như bụi bẩn, vi khuẩn có hại và những kích thích do cọ xát đồ lót gây nên.

Những trường hợp nào bắt buộc phải cắt bao quy đầu? - 1

(Ảnh minh họa).

Theo bác sĩ, những trường hợp sau mới cần phải cắt bao quy đầu:

Hẹp khít bao quy đầu

Hẹp khít bao quy đầu là tình trạng da quy đầu chùm kín vùng quy đầu dương vật. Khi đó, phần da bao quy đầu ở phía trên không thể kéo (tuột) xuống được ngay cả khi dương vật đang cương cứng. Nếu tuột xuống được thì cũng chỉ lộ ra một phần rất nhỏ (thường là chỉ lộ lỗ tiểu).

Bán hẹp bao quy đầu

Bán hẹp bao quy đầu là tình trạng da quy đầu có thể lộn ra nhưng không xuống được hết phần rãnh quy đầu hoặc lộn xuống hết nhưng không lộn được lại gây nghẹt.

Dài da bao quy đầu gây viêm

Dài da bao quy đầu gây viêm là tình trạng phần da bao bọc bên ngoài đầu dương vật quá dài, vượt ra khỏi lỗ tiểu. Không phải tất cả các trường hợp dài da BQĐ đều nên cắt mà chỉ những trường hợp thường xuyên bị viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần, ảnh hưởng đến cuộc sống thì mới cần phải cắt BQĐ để dễ dàng vệ sinh, giảm tình trạng tái viêm. Những trường hợp dài da BQĐ nhưng có thể lộn ra vệ sinh hằng ngày, không ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như không viêm nhiễm cũng không có chỉ định phải cắt đi.

Cắt bao quy đầu có kéo dài được thời gian quan hệ không?

Cắt bao quy đầu không kéo dài được thời gian quan hệ. Phần bao quy đầu có nhiều thụ thể thần kinh nhưng cắt bao quy đầu có thể làm giảm độ nhạy cảm khi va chạm nhẹ, không ảnh hưởng đến việc ma sát trong lúc quan hệ và không giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.

Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở thực hiện cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ sở kém uy tín, thậm chí có những nơi người thực hiện không phải nhân viên y tế, không có chứng chỉ hành nghề mang lại rất nhiều hệ lụy cho người bệnh. Vì vậy, người bệnh nên đến khám và thực hiện thủ thuật tại những bệnh viện lớn, có uy tín để được hưởng những quyền lợi về y tế tốt nhất.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/nhung-truong-hop-nao-bat-buoc-phai-cat-bao-...

Cắt bao quy đầu ở tiệm xăm, người đàn ông bị biến chứng nguy hiểm

Sau khi đến một cơ sở xăm hình nghệ thuật để cắt bao quy đầu, người đàn ông 38 tuổi, ở Hải Phòng phải vào viện vì vết mổ bị rách, chảy máu liên tục.

Chia sẻ
Theo HỒNG ÁNH (Tri thức & Cuộc sống)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung