Cắt bao quy đầu, người đàn ông phát hiện bị ung thư dương vật, bác sĩ khuyến cáo nhận biết sớm căn bệnh

Thứ Ba, ngày 09/11/2021 13:45 PM (GMT+7)

1 năm nay, thấy đầu dương vật có khối cứng dần kèm theo đi tiểu khó khăn, ông C 72 tuổi đến phòng khám tư để cắt bao quy đầu, nhưng sau mổ có biểu hiện tiểu khó, khối sùi đầu dương vật rỉ máu, ông hốt hoảng đến Bệnh viện Việt Đức.

Sự kiện: Sống khỏe

Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức) vừa tiếp trường hợp ông H.V.C (72 tuổi) nhập viện vì khối sùi đầu dương vật được phát hiện ra khi người bệnh đi cắt bao quy đầu tại phòng khám địa phương.

Người bệnh bị hẹp khít bao quy đầu từ lâu, không lộn ra được nhưng không đi khám. Ông C vẫn đi tiểu được, có vợ và sinh con bình thường. 1 năm gần đây, người bệnh thấy đầu dương vật có khối cứng dần kèm theo đi tiểu khó khăn. Ông C tự tìm hiểu trên mạng và đến phòng khám tư nhân để tiến hành cắt bao quy đầu, nhưng sau mổ có biểu hiện tiểu khó, khối sùi đầu dương vật rỉ máu, đến lúc đó ông mới hốt hoảng tìm đến Bệnh viện Việt Đức.

Cắt bao quy đầu, người đàn ông phát hiện bị ung thư dương vật, bác sĩ khuyến cáo nhận biết sớm căn bệnh - 1

Ảnh minh hoạ

Theo ThS.BS Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học, khám cho bệnh nhân thấy khối u chiếm toàn bộ đầu dương vật, có nhiều điểm hoại tử, rỉ máu lâm sàng điển hình của ung thư dương vật, sinh thiết cho kết quả là ung thư biểu mô vảy. Người bệnh được chẩn đoán là ung thư dương vật và có chỉ định mổ cắt đoạn dương vật, nạo vét hạch bẹn 2 bên.

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học cho biết: Ung thư dương vật là bệnh lý khá thường gặp trong chuyên khoa nam học. Có nhiều nguyên nhân gây ra ung thư dương vật nhưng nguyên nhân hay gặp nhất là do hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu gây ứ đọng nước tiểu, tạo điều kiện cho vi khuẩn và virus phát triển, lâu dần phát triển thành tế bào ung thư. Những trường hợp này thường có hẹp khít bao quy đầu từ rất lâu nhưng do thiếu hiểu biết, do ngần ngại đi khám bệnh mà chỉ đến khi tự thấy bất thường ở dương vật mới đến cơ sở y tế thì khi đó đã tiến triển thành ung thư dương vật.

Các chuyên gia khuyến cáo tất cả nam giới nếu có bất thường ở bao quy đầu, dương vật nên đến các cơ sở y tế uy tín chuyên khoa Nam học để khám và điều trị kịp thời để tránh hậu quả đáng tiếc.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/cat-bao-quy-dau-nguoi-dan-ong-phat-hien-bi-ung-thu-duong-vat-bac-si-khuye...

Thanh niên chưa lập gia đình, bị ngứa vùng kín, có nên cắt da bao quy đầu?

BS Đinh Hữu Việt, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn chia sẻ về một trường hợp bệnh nhân 25 tuổi chưa lập gia đình nhưng...

Theo T.Nguyên (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung