Những thói quen tiêu diệt tinh binh ít quý ông ngờ tới

Ít ai ngờ những thói quen dưới đây sẽ khiến các quý ông tiêu diệt tinh binh và có thể gây vô sinh ở quý ông.

PGS.TS.Đỗ Trọng Hiếu, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, có rất nhiều yếu tố trong lối sống và thói quen cá nhân ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản của quý ông nói riêng.

Sử dụng laptop

Sử dụng laptop nhiều sẽ tăng nhiệt độ tinh hoàn được biết đến sẽ tác động xấu đến sinh tinh và khả năng thụ tinh. Các nguồn gây tăng nhiệt nội sinh của tinh hoàn như: Tăng thân nhiệt, sốt kéo dài, tinh hoàn chưa xuống bìu hay các nguồn sinh nhiệt ngoại sinh như sử dụng laptop.

Những thói quen tiêu diệt tinh binh ít quý ông ngờ tới - 1

Sử dụng laptop nhiều sẽ tăng nhiệt độ tinh hoàn được biết đến sẽ tác động xấu đến sinh tinh và khả năng thụ tinh.

Sử dụng điện thoại

Hiện nay điện thoại di động là phương tiện liên lạc không thể thiếu của mỗi người. Tuy nhiên, sử dụng điện thoại di động ngày càng gia tăng, mỗi máy điện thoại khi hoạt động đều phát ra một loại sóng điện từ, thông thường mỗi máy điện thoại phát ra với tần số sóng là từ 400-2000 MHz.

Sóng điện từ trong điện thoại phát ra mang năng lượng và có tính chất đâm xuyên và khuếch tán được trong các mô và giảm dần cường độ khi đi sâu vào cơ thể. Chính vì vậy chúng có tác dụng nhiệt nhất định cho cơ thể.

Do đó, sử dụng điện thoại lâu dài và ảnh hưởng của nó trên các tế bào non ví dụ như: tinh trùng. Có sự giảm đáng kể về mật độ tinh trùng, khả năng di động và tỷ lệ sống của tinh trùng sau khi sử dụng điện thoại trên 2 giờ mỗi ngày.

Do đó, các chuyên gia khuyên nên để điện thoại di động ở xa tinh hoàn và chỉ sử dụng điện thoại khi cần thiết, không nên dùng liên lạc hàng tiếng đồng hồ.

Xông hơi, tắm nóng quá lâu

Khi tiếp xúc với các nguồn sinh nhiệt như xông hơi, tắm nóng quá lâu có thể làm tổn hại tới mật độ tinh trùng, độ di động và gây bất thường về hình thái tinh trùng.

Thể dục thể thao quá sức

Thể dục đều đặn, lựa chọn các bài tập thể dục vận động toàn thân vừa phải có lợi cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Vận động đều đặn hàng ngày giúp tăng cường tuần hoàn lưu thông máu, đồng thời đào thải các chất độc qua đường mồ hôi. Do đó, góp phần gia tăng chất lượng tinh trùng.

Ngược lại, vận động thể dục thể thao quá sức lại có những tác động chưa tốt đến sinh sản. Do tác động từ việc mất cân bằng năng lượng trong các hoạt động thể lực gắng sức là giảm cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho cơ quan sinh dục và tinh trùng.

Nếu không muốn bị vô sinh hiếm muộn, phụ nữ không nên giữ thói quen này

Để tránh hiếm muộn, lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội khuyến cáo phụ nữ cần tránh xa những thói quen và thực...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Vô sinh hiếm muộn Xem thêm
Báo lỗi nội dung