Những tác dụng thần kỳ của việc ngủ không dùng gối, ai biết cũng ngạc nhiên

Thứ Ba, ngày 12/01/2021 20:08 PM (GMT+7)

Hầu hết mọi người đều có thói quen đi ngủ với gối mà không biết rằng việc ngủ không cần gối có nhiều lợi ích với sức khỏe của cơ thể, dưới đây là những tác dụng của việc ngủ không gối mà bạn không nên bỏ qua

Sự kiện: Sống khỏe

Những chiếc gối đầu tiên được phát hiện tại nền văn minh Lưỡng Hà (Tây Á) vào khoảng 7000 năm trước Công nguyên. Chúng được làm bằng đá và chỉ những người giàu có mới có thể mua được những chiếc gối này. Khi đời sống ngày càng phát triển, người ta không ngừng đặt ra những yêu cầu đối với một chiếc gối ngủ, do vậy, khác với những chiếc gối bằng đá từ thời xa xưa, những chiếc gối mà chúng ta sử dụng ngày nay rất mềm và mịn và nhiều người không thể ngủ nếu không có một chiếc gối ôm lớn để ôm đi ngủ. Nhưng trên thực tế, việc ngủ bằng gối không phải điều tốt nhất để nghỉ ngơi vì nó có thể ảnh hưởng đến cơ thể và tâm trạng của bạn.

1. Ngăn ngừa chứng đau lưng

Những tác dụng thần kỳ của việc ngủ không dùng gối, ai biết cũng ngạc nhiên - 1

Những chiếc gối có thể khiến tư thế ngủ của bạn không được tự nhiên. Mặc dù bản thân chiếc gối không khiến bạn đau lưng nhưng chúng có thể làm tình trạng này thêm trầm trọng. Vì vậy, nếu bạn đang đau lưng thì tốt nhất đừng nên dùng gối khi đi ngủ, bởi thói quen này sẽ khiến tư thế nằm của bạn thêm tự nhiên và giúp cột sống được nghỉ ngơi một cách tốt nhất.

2. Giúp bạn giảm bớt chứng đau cổ

Hầu hết những chiếc gối đều khiến bạn ngủ không đúng tư thế, nằm ngủ với gối đầu trong thời gian dài có thể sẽ khiến bạn đau cổ và khó chịu, đặc biệt đối với những loại gối quá cứng hoặc quá mềm.

3. Chống lại cơn đau đầu

Những tác dụng thần kỳ của việc ngủ không dùng gối, ai biết cũng ngạc nhiên - 2

Nếu bạn thức dậy và cảm thấy đau đầu thì có thể chiếc gối của bạn chính là nguyên nhân gây ra điều đó. Gối quá cao khiến đầu và cổ của bạn bị đẩy ra phía trước, nó cũng làm căng cơ cổ hơn, do đó bạn sẽ cảm thấy đau đầu vào buổi sáng sau khi rời khỏi giường.

4. Giảm căng thẳng

Những tác dụng thần kỳ của việc ngủ không dùng gối, ai biết cũng ngạc nhiên - 3

Nằm ngủ với một chiếc gối không thoải mái sẽ khiến bạn trằn trọc và trở mình liên tục khi ngủ. Tình trạng rối loạn giấc ngủ này nếu kéo dài liên tục sẽ khiến cơ thể bạn có ít thời gian hơn cho nhiều quá trình quan trọng diễn ra trong khi bạn ngủ. Càng nghiêm trọng hơn là thiếu ngủ liên tục sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, cơ thể cũng tiết ra nhiều hormone gây căng thẳng hơn.

5. Ngăn ngừa mọc mụn trứng cá

Những tác dụng thần kỳ của việc ngủ không dùng gối, ai biết cũng ngạc nhiên - 4

Khi đi ngủ, mặt của bạn thường xuyên bị áp vào gối nhưng bạn không thể giặt vỏ gối mỗi ngày, chính vì nguyên nhân này khiến gối của bạn sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn và bụi bẩn từ đó gây viêm da, nổi mụn trứng cá và xuất hiện nếp nhăn sớm.

6. Có thể tốt với tóc của bạn

Những tác dụng thần kỳ của việc ngủ không dùng gối, ai biết cũng ngạc nhiên - 6

Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng với mái tóc khô và rối, bạn có thể nên cân nhắc việc không sử dụng gối khi đi ngủ. Ngủ với gối sẽ khiến tóc của bạn bị cọ xát liên tục vào ban điêm khi bạn trở mình, điều này có thể sẽ khiến tóc bạn bị khô, rối và dễ bị gãy rụng. Vỏ gối có thể hút dầu ở tóc bạn, khiến tóc trở nên khô và rụng.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-tac-dung-than-ky-cua-viec-ngu-khong-dung-goi-ai-biet-cung-ngac-nhien-502...

Dễ mang bệnh nếu uống nước trước khi đi ngủ

Nước đóng vai trò quan trọng cho cơ thể nhưng uống nước trước khi lên giường vẫn đang gây nhiều tranh cãi giữa các nhà...

Theo Hà Hoa (Theo Brightside) (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe