Những món nên tránh ăn vào buổi sáng nếu muốn giảm cân

Thứ Năm, ngày 15/10/2020 08:30 AM (GMT+7)

Những người muốn giảm cân nên hạn chế những thực phẩm có chứa đường vào buổi sáng.

Sự kiện: Giảm cân

Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng, chúng cung cấp năng lượng cho một ngày mới. Đối với những người muốn giảm cân nên có cách chọn món ăn phù hợp để đạt được kết quả tốt trong quá trình giảm cân:

Những thực phẩm nên tránh

Bánh mì tròn, bánh quế, bánh mì trắng: Bánh mì tròn, bánh quế, bánh mì trắng là các món ăn sáng thường được làm bằng ngũ cốc tinh chế. Chúng có thể làm tăng đột biến lượng đường trong máu, chúng cũng dẫn đến việc chất béo được tích trữ lại nhiều hơn trong cơ thể. Đồng thời, chúng cũng có thể làm tăng sự thèm ăn.

Những món nên tránh ăn vào buổi sáng nếu muốn giảm cân - 1

Những người muốn giảm cân nên hạn chế tiêu thụ những thực phẩm có chứa nhiều đường. Ảnh: NH

Bột yến mạch có chứa đường: Bột yến mạch là một lựa chọn cho bữa ăn sáng tốt cho những người muốn giảm cân nếu chúng không chứa nhiều đường. Tuy nhiên, hiện nay có một số loại bột yến mạch được thêm đường vào để gia tăng mùi vị, điều này không tốt cho những người muốn giảm cân. Vì vậy, hãy luôn chọn bột yến mạch có hương vị đơn giản và cố gắng tránh sử dụng thêm đường.

Những thực phẩm nên chọn vào buổi sáng để giảm cân

Trứng: Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc ăn trứng vào bữa sáng có thể giúp giảm cân. Cụ thể, người ăn sáng với trứng trong tám tuần có khả năng giảm cân cao hơn người không ăn trứng.

Quả bơ: Quả bơ có chứa chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, chúng cũng là nguồn cung cấp chất xơ tốt cho cơ thể. Vì vậy, ăn bơ có thể giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn và ít muốn ăn vặt hơn, từ đó có thể hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.

Nguồn: https://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/nhung-mon-nen-tranh-an-vao-buoi-sang-neu-muon-giam-can-943870...

Cô gái 22 tuổi bị suy gan cấp tính vì giảm cân sai cách, bác sĩ cảnh báo dù cứu sống nhưng để lại di chứng nặng nề

Vì nỗ lực giảm cân bằng mọi cách mà cô sinh viên 22 tuổi đã bị tổn thương gan nghiêm trọng. Bác sĩ cho biết, dù cứu...

Theo Nguyên Võ (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Giảm cân