Những dấu hiệu bất thường này của nước tiểu cho thấy thận đang bị tổn thương

Sự kiện: Sống khỏe

Tình trạng nước tiểu vào buổi sáng có thể cho thấy những vấn đề sức khỏe của thận mà bạn đang gặp phải.

1. Nước tiểu có bọt

Nếu bạn thấy có nhiều bọt trong nước tiểu và khó tan, rất có thể thận đang gặp phải vấn đề và gửi tín hiệu cảnh báo đến bạn. Thận bị tổn thương khiến chất đạm hòa vào nước tiểu, dẫn đến tình trạng tiểu đạm, nước tiểu xuất hiện nhiều bọt khí. Ngược lại, nếu đi tiểu thấy bọt xuất hiện nhưng dần biến mất trong một thời gian ngắn thì có nghĩa là cơ thể bạn vẫn đang khỏe mạnh và chức năng thận tốt.

Những dấu hiệu bất thường này của nước tiểu cho thấy thận đang bị tổn thương - 1

2. Nước tiểu có màu

Màu nước tiểu của nam giới ở trạng thái bình thường có màu vàng nhạt, tương đối trong. Nhưng nếu nước tiểu có màu đục, lạ thì rất có thể là do protein trong máu xâm nhập vào khiến nước tiểu có màu như nước trà đặc.

3. Tiểu dắt

Chức năng bài tiết kém, kèm theo tình trạng tiểu dắt thì chứng tỏ thận của bạn đang gặp vấn đề. Nếu để tình trạng này kéo dài lâu ngày mà không thăm khám, điều trị sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh sản, nguy hiểm hơn là dẫn đến vô sinh.

Những dấu hiệu bất thường này của nước tiểu cho thấy thận đang bị tổn thương - 2

Để duy trì sức khỏe của thận, ngoài việc sinh hoạt, tập thể dục điều độ, cánh mày râu cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Một số thực phẩm giúp bổ thận có thể kể đến như:

Quả mâm xôi: Ăn một nắm mâm xôi mỗi ngày giúp thúc đẩy quá trình giải độc và trao đổi chất của thận, giảm gánh nặng cho thận, cải thiện chức năng và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Những dấu hiệu bất thường này của nước tiểu cho thấy thận đang bị tổn thương - 3

Thịt cừu: Thịt cừu có giá trị dinh dưỡng rất cao, có tác dụng thanh nhiệt, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực. Nếu nam giới thường xuyên đau thắt lưng và đầu gối thì thịt cừu cũng là thực phẩm giúp đẩy lùi tình trạng này.

Những dấu hiệu bất thường này của nước tiểu cho thấy thận đang bị tổn thương - 4

Hạt sen: Hạt sen có tác dụng an thần, làm dịu tâm trí và cháo hạt sen được cho là có tác dụng bổ thận tráng dương rất tốt.

Những dấu hiệu bất thường này của nước tiểu cho thấy thận đang bị tổn thương - 5

Hẹ: Thêm hẹ vào công thức chế biến món ăn hằng ngày, ăn kèm một chút tỏi tây sẽ giúp cánh mày râu cải thiện chức năng thận, ngăn ngừa nhiều bệnh không mong muốn.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-dau-hieu-bat-thuong-nay-cua-nuoc-tieu-cho-thay-than-dang-bi-ton-thuong-5...

Những kiểu uống nước ”phá gan, hại thận”, dừng ngay trước khi quá muộn

Tưởng chừng như uống nước rất đơn giản và không có gì nguy hiểm, nhưng nếu bạn uống sai cách, nó sẽ gây nguy hiểm khôn lường.

Chia sẻ
Theo Hà Thương (Theo Sohu) (Dân Việt)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung