Nhổ 4 cái răng, "lạc" mất 1 cái vào đường thở

Sự kiện: Bệnh nha khoa

Một bệnh nhi đi nhổ 4 cái răng nhưng bác sĩ tư chỉ nhổ được 3 cái, cái còn lại "lạc" mất.

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM ngày 27-7 cho biết nơi đây vừa thực hiện gắp thành công chiếc răng cho bệnh nhi T.K.X (10 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) bị mắc kẹt di vật đường thở.

Nhổ 4 cái răng, "lạc" mất 1 cái vào đường thở - 1

Răng lọt vào đường thở là tai nạn rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ

Trước đó, bé X. nhập viện trong tình trạng thở mệt, khò khè. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định bé X. bị vướng dị vật đường thở và nội soi đường hô hấp gắp ra chiếc răng ở phế quản thùy dưới phổi (T). Sau khi gắp được chiếc răng, hiện tình trạng bé ổn định, giảm khó khè và thở mệt.

Theo người nhà bé X., cách đó 4 ngày, bé được đưa đi nhổ răng tại phòng nha một bác sĩ tư tại địa phương. Bác sĩ đã nhổ 4 cái răng nhưng do bé quấy khóc nên chỉ gắp được 3 cái, 1 cái còn lại lạc mất, được chẩn đoán đã đi luôn vào đường tiêu hóa. Sau khi về nhà, bé thở mệt và khò khè ngày càng nhiều nên người nhà đưa đến khám ở Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Nhi đồng 2 lưu ý trường hợp mảnh răng rơi vào khí quản là một tai nạn nghề nghiệp, tuy ít gặp nhưng nguy hiểm. Các bậc cha mẹ hãy đưa bé đến bệnh viện ngay khi bé có biểu hiện nghi ngờ mảnh răng rơi vào đường thở như khó thở, khò khè sau khi nhổ răng để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ng.Thạnh (Người lao động)
Bệnh nha khoa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN