Ấn Độ: Bác sĩ kiệt sức vì cậu bé có 260 chiếc răng

Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 08:09 AM (GMT+7)

Các bác sĩ đã phải làm việc cật lực suốt 7 tiếng đồng hồ mới nhổ hết 232 chiếc răng cho cậu bé.

Mới đây, các bác sĩ tại Ấn Độ đã tiến hành một ca phẫu thuật kéo dài 7 giờ đồng hồ để nhổ 232 chiếc răng trong miệng một cậu bé 17 tuổi.

Theo Tiến sĩ Sunanda Dhiware, trưởng khoa răng hàm mặt tại bệnh viện JJ ở Mumbai, Ấn Độ, cậu bé Ashik Gavai được đưa tới bệnh viện trong tình trạng hàm phải bị sưng.

Cậu bé đã phải chịu sự đau đớn trong suốt 18 tháng qua, cuối cùng gia đình đã quyết định đưa cậu tới bệnh viện thành phố sau khi các bác sĩ tại ngôi làng nơi họ sinh sống không thể xác định nguyên nhân. Các bác sĩ tại bệnh viện JJ đã mô tả tình trạng của Ashik là rất hiếm gặp và là một kỷ lục thể giới.

Ấn Độ: Bác sĩ kiệt sức vì cậu bé có 260 chiếc răng - 1

Ashik Gavai và các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nhổ 232 chiếc răng

Tiến sĩ Dhiware cho biết: “Tình trạng bất ổn của Ashik được chẩn đoán là chứng u răng phức hợp. Đó là một loại u lành tính. Lúc đầu chúng tôi không thể nhổ những cái răng đó ra được vì vậy chúng tôi phải sử dụng những dụng cụ như đục và búa để nhổ chúng. Những chiếc răng nhỏ trắng như ngọc trai bắt đầu hé ra. Ban đầu, chúng tôi lấy từng cái một, nhưng sau đó chúng tôi bắt đầu cảm thấy thật mệt mỏi. Chúng tôi đếm có tới 232 chiếc răng”.

Ca phẫu thuật được thực hiện vào hôm thứ Hai (ngày 21/7) vừa qua, với sự tham gia của một nhóm gồm 2 bác sĩ phẫu thuật và 2 trợ lý. Sau khi trải qua ca phẫu thuật, Ashik hiện chỉ có 28 chiếc răng.

Bác sĩ Sunanda Dhiware cũng cho biết bà chưa từng gặp một trường hợp nào như vậy trong suốt 30 năm trong nghề của mình, nhưng cũng thật vui mừng khi trải qua một trường hợp đặc biệt như vậy.

Tờ Mumbai Mirror dẫn lời ông Suresh Gavai, cha của Ashik cho biết sự đau đớn của con trai ông trở nên nghiêm trọng hơn từ cách đây một tháng.

“Tôi lo ngại rằng bé bị ung thư nên chúng tôi đã đưa nó tới Mumbai”.

Theo Nguyễn Nhung (Theo BBC) (Khampha.vn)