Nhìn vị trí mụn trên mặt, biết sức khỏe có vấn đề cực chính xác

Chủ Nhật, ngày 06/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Có rất nhiều yếu tố có thể gây ra mụn trứng cá và một số trong số đó cảnh báo nhiều nguy cơ sức khỏe bên trong cơ thể chúng ta.

Sự kiện:

Sống khỏe

1.Trán

Nhìn vị trí mụn trên mặt, biết sức khỏe có vấn đề cực chính xác - 1

Nổi mụn trên trán có thể là kết quả của sự căng thẳng hoặc rối loạn giấc ngủ. Vị trí này cũng cảnh báo rằng bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa hoặc gan.

2. Hàm và cằm

Nhìn vị trí mụn trên mặt, biết sức khỏe có vấn đề cực chính xác - 2

Mụn trứng cá ở vị trí này phần lớn là liên quan đến hormone. Ngoài dấu hiệu khi “đến tháng”, đó còn có thể là do dư thừa nội tiết tố nam androgen.

3. Các cạnh của khuôn mặt

Nhìn vị trí mụn trên mặt, biết sức khỏe có vấn đề cực chính xác - 3

Mụn trứng cá xuất hiện theo đường chân tóc và gần tai có thể lỗ chân lông tắc hoặc bị kích thích do mỹ phẩm. Bạn nên chọn những sản phẩm làm đẹp tự nhiên, hữu cơ để cải thiện tình trạng này.

4. Má

Nhìn vị trí mụn trên mặt, biết sức khỏe có vấn đề cực chính xác - 4

Mụn xuất hiện trên má có thể do tiêu thụ nhiều đường. Khu vực này được kết nối với phổi của bạn nên mụn trên má có thể là kết quả của một số vấn đề hô hấp. Thậm chí, mụn ở má vì bạn sử dụng điện thoại bởi màn hình điện thoại thực sự chứa rất nhiều vi khuẩn.

5. Giữa hai lông mày

Nhìn vị trí mụn trên mặt, biết sức khỏe có vấn đề cực chính xác - 5

Mụn nổi lên giữa hai lông mày cảnh báo vấn đề về gan. Gan có rất nhiều chức năng, đóng vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa và chuyển hóa. Mụn giữa lông mày cảnh báo chế độ ăn uống của bạn không lành mạnh, ăn nhiều thực phẩm có dầu mỡ.

6. Mũi và môi

Nhìn vị trí mụn trên mặt, biết sức khỏe có vấn đề cực chính xác - 6

Mụn trứng cá trên mũi cảnh báo bạn ăn quá nhiều thức ăn cay, mặn và nhiều dầu. Hãy cắt giảm lượng thực phẩm này. Ngoài ra, chú ý đến sức khỏe tim mạch và huyết áp của bạn.

Mụn trứng cá trên môi trên và đầu mũi có thể do tim, lá lách hoặc phổi có vấn đề.

Đoán bệnh “chuẩn không cần chỉnh” qua hình dáng vòng 3

Theo các chuyên gia, hình dáng và kích thước vòng 3 cũng là căn cứ giúp bác sĩ nhận biết thông tin về sức khỏe người bệnh.

Theo Huyền Anh (Theo Brightside) (Dân Việt)

sự kiện Sống khỏe