Nhiều nam giới sử dụng bao cao su sai kích cỡ, vậy chọn thế nào là đúng?

Một trong những bước quan trọng nhất để sử dụng bao cao su đúng cách là chọn kích cỡ bao cao su phù hợp. Để bảo vệ tối đa khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai, bạn cần một chiếc bao cao su vừa vặn an toàn và thoải mái.

Bao cao su là một túi hoặc vỏ bọc mỏng, vừa vặn để bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng khi quan hệ tình dục. Là một phương pháp tránh thai, bao cao su ngăn ngừa mang thai bằng cách ngăn không cho tinh dịch xâm nhập vào âm đạo và thụ tinh cho trứng. Có thể mua bao cao su không kê đơn tại các hiệu thuốc, cửa hàng tạp hóa.

Kích thước bao cao su từ nhỏ đến cực lớn. Điều quan trọng là chọn bao cao su vừa vặn. Ngoài việc không thoải mái, bao cao su không vừa vặn có thể làm tăng nguy cơ mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

1. Vì sao cần chọn bao cao su đúng kích cỡ?

Sử dụng bao cao su đúng kích cỡ sẽ đem đến cảm giác thoải mái và dễ chịu để nam giới và bạn tình dễ thăng hoa và đạt khoái cảm hơn trong khi làm "chuyện ấy". Tuy nhiên, nhiều người khi chọn mua loại sản phẩm này thường không quan tâm đến size mà cho rằng nó có chỉ có duy nhất một kích cỡ và có khả năng co giãn.

Sử dụng bao cao su đúng kích cỡ sẽ đem đến cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Sử dụng bao cao su đúng kích cỡ sẽ đem đến cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Việc chọn size bao cao su không phù hợp với "cậu nhỏ" có thể dẫn đến một số vấn đề như:

Khi bao cao su quá chật, có thể làm dương vật bị bầm tím, khó chịu do bị ôm quá sát và khó lưu thông máu, cũng như có nguy cơ cao bị rách khi quan hệ.

Khi bao cao su quá rộng, trong quá trình giao hợp có thể bị tuột, dẫn đến nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn.

2. Thực hiện các phép đo của bạn

Kích cỡ bao cao su bên ngoài được xác định bởi chiều rộng và chiều dài của dương vật cương cứng. Khi bạn đã đạt được sự cương cứng, đây là cách đơn giản nhất để có được số đo chính xác:

Để đo chiều dài: Giữ một mặt của thước kẻ hoặc thước dây trên xương mu (xương hướng về phía trước ở giữa xương chậu) và đo đến đầu dương vật.

Đối với chiều rộng: Sử dụng một đoạn dây hoặc thước dây mềm và quấn nhẹ quanh phần dày nhất của dương vật đang cương cứng. Sau đó đo chiều dài của sợi dây hoặc thước dây.

Sau khi bạn có hai phép đo này, hãy kiểm tra, đối chiếu và lựa chọn kích cỡ tương ứng của bao cao su. Có thể tham khảo các trường hợp con số chu vi "cậu nhỏ" sau:

- Nhỏ hơn 110mm: Chọn bao cao su cỡ nhỏ (49mm).

- Từ 110mm-125mm: Chọn bao cao su cỡ trung bình (52mm).

- Lớn hơn 126mm: Chọn bao cao su cỡ lớn (55mm).

3. Sử dụng bao cao su đúng cách

Sử dụng bao cao su đúng cách giúp tránh thai và phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Sử dụng bao cao su đúng cách giúp tránh thai và phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bao cao su là một hình thức tránh thai quan trọng và là một cách dễ dàng để tránh bệnh tật. Tuy nhiên, để hoạt động hiệu quả, chúng phải được sử dụng đúng cách. Nên tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm của các thương hiệu khác nhau và chọn mua sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả sử dụng.

Bạn có thể biết được thông tin về chiều dài, chiều rộng bên cạnh các thông tin khác ở phía sau vỏ hộp sản phẩm và có thể dựa vào đó để lựa chọn.

Khi quan hệ tình dục, cần đảm bảo đã mang bao cao su trước khi vào "cuộc yêu" chứ không phải chỉ đeo vào trước khi xuất tinh. Bao cao su phải còn nguyên vẹn trước khi sử dụng. Đồng thời, sau khi bóc gói phải sử dụng ngay.

Khi mở bao gói, nên làm từ từ, không kéo để cắt hay xé tránh làm rách bao cao su.

Nên bảo quản bao cao su ở nơi khô thoáng như cất trong tủ hay ngăn kéo thay vì để trong ví.

Nguồn: [Link nguồn]

10 sai lầm khi dùng bao cao su khiến bạn và nửa kia ”gặp họa”

Bao cao su là biện pháp tránh thai duy nhất giúp bảo vệ bạn và “người ấy” khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hơn nữa, nó là biện pháp tránh thai có giá thành rẻ,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Anh ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN