Nhiều F0 chuyển biến nặng, TP.HCM lập tổ công tác đặc biệt

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Để hỗ trợ công tác chuyển người bệnh COVID-19 trở nặng đến bệnh viện tuyến trên kịp thời, góp phần giảm tỷ lệ tử vong, Sở Y tế TP.HCM vừa thành lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch.

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM ngày 20/7 cho biết, Sở Y tế đã thành lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối chuyển người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch. Tổ công tác này gồm 15 thành viên, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 làm tổ trưởng, với sự hỗ trợ của lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế và lãnh đạo phòng Nghiệp Vụ Y.

Sở Y tế cho biết, toàn Thành phố hiện có 38 bệnh viện thuộc 4 tầng điều trị khác nhau và hầu hết các bệnh viện đã sử dụng gần hết công suất. Việc có thêm một tổ công tác làm cầu nối và hỗ trợ cho công tác chuyển viện giữa các bệnh viện được thuận lợi và nhanh chóng là một nhu cầu rất cấp thiết trong tình hình hiện nay.

Nhiều F0 chuyển biến nặng, TP.HCM lập tổ công tác đặc biệt - 1

Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM vận chuyển người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch. Ảnh: Sở Y tế

Một trong những nhiệm vụ chính của tổ công tác là kịp thời nắm bắt nhu cầu chuyển người bệnh của các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 và các bệnh viện điều trị COVID-19. Đồng thời làm cầu nối giữa các bệnh viện cần chuyển và các bệnh viện tiếp nhận người bệnh.

Ngoài ra, tổ công tác còn được giao nhiệm vụ kiểm tra chế độ thường trực, tính sẵn sàng tiếp nhận người bệnh COVID-19 nặng để kịp thời chấn chỉnh các cơ sở chưa thực hiện tốt công tác tiếp nhận người bệnh cấp cứu (nếu có). Những cá nhân và tập thể có cách làm hiệu quả, thực hiện tốt công tác tiếp nhận người bệnh cấp cứu được ghi nhận.

Được biết, việc thành lập tổ công tác đặc biệt này xuất phát từ số trường hợp COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện ở TP.HCM đã vượt qua con số 30.000 và còn tiếp tục tăng trong thời gian tới, đội ngũ y bác sĩ đã nỗ lực hết mình cứu chữa người bệnh. Bên cạnh số lượt người khỏi bệnh và ra viện tăng dần thì số trường hợp chuyển nặng là nỗi lo của các y, bác sĩ. Ngành y tế mong muốn người bệnh sớm được chuyển đến các bệnh viện có năng lực chuyên môn cao hơn để điều trị.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/nhieu-f0-chuyen-bien-nang-tphcm-lap-to-cong-tac-dac-biet-20210720095...

Bệnh viện điều trị COVID-19 tại TP.HCM ''”kêu trời” vì thiếu máy thở

Trang thiết bị y tế, đặc biệt là máy thở tại các bệnh viện điều trị COVID-19 đang thiếu trầm trọng để cứu chữa...

Chia sẻ
Theo Vân Nhi (Gia đình & Xã hội)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung