Ngừng thở, ngừng tim sau khi thầy lang nắn bóp

Bệnh nhân là anh L.V.L. (26 tuổi, Sóc Sơn, Hà Nội) bị ngừng thở, ngừng tim, liệt tứ chi sau khi được thầy lang nắn bóp.

PGS-TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu cho bệnh nhân L.V.L.bị ngừng thở, ngừng tim, bị ngừng thở, ngừng tim, liệt tứ chi sau khi chữa thoái hóa đốt sống cổ tại nhà thầy lang.

Được biết, bệnh nhân L. có tiền sử bị thoái hóa đốt sống cổ. Sau khi được một thầy lang xoa bóp để chữa thoái hóa đốt sống cổ, anh L.V.L. (26 tuổi ở Hà Nội) bất ngờ liệt tứ chi, ngừng thở, ngừng tim, hôn mê. Anh L. được đưa vào viện cấp cứu song gia đình xin về vì không còn khả năng cứu chữa.

Ngừng thở, ngừng tim sau khi thầy lang nắn bóp - 1

Bệnh nhân hôn mê tại bệnh viện

Trước đó, ngày 31/3, bệnh nhân L. có đến nhà thầy lang ở huyện Đông Anh để xoa bóp, bấm huyệt để chữa thoái hóa đốt sống cổ. Theo người nhà bệnh nhân, tại thời điểm đó sức khỏe của bệnh nhân tương đối bình thường ngoài biểu hiện đau mỏi cổ.

Chỉ một lúc sau khi được thầy lang xoa, nắn bóp, anh L. bị liệt ngay tại chỗ. Ngay lập tức, anh L. được đưa đến Bệnh viện Bắc Thăng Long (Hà Nội) trong tình trạng ngừng tim. Sau khi được cấp cứu, bóp bóng, cho thở máy, bệnh nhân được chuyển tiếp lên Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng hôn mê.

Sau hơn 2 ngày điều trị và thở máy nhưng do tiên lượng khó qua khỏi, không có khả cứu chữa nên chiều 1/4 gia đình đã xin cho bệnh nhân về nhà.

Các chuyên gia cảnh báo, những động tác như đạp chân lên cột sống, vặn cổ, bẻ cổ, bẻ người, khuỷu tay, cổ chân, đầu gối để tạo tiếng kêu rốp rốp… có thể gây tổn thương cột sống, bong gân, thậm chí có thể mất mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.Thu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN