Nghiện sex không phải là bệnh tâm thần

Sự kiện: Bệnh thần kinh

Nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Socioaffective Neuroscience & Psychology cho thấy chứng nghiện tình dục thực ra chỉ là do ham muốn mạnh mẽ.

Hiệp hội Tâm thần Mỹ đang có ý định loại trừ chứng “nghiện sex” ra khỏi danh sách chẩn đoán các rối loạn tâm thần.

Nicle Prouse – tác giả nghiên cứu - cho biết: “Đây có thể là một phát hiện quan trọng. Lần đầu tiên các nhà khoa học đã nghiên cứu những đáp ứng não dành riêng cho người mang chứng cuồng dâm.

Nghiên cứu được tiến hành trên 52 người, trong đó có 13 nữ và 39 nam. Những người tham gia nghiên cứu sẽ được cho xem các hình ảnh “mát mẻ” như những cảnh ái ân, đến những hình ảnh khô khan như nhảy dù, các cơ quan trong cơ thể bị cắt xén… Trong lúc đó, các nhà nghiên cứu sẽ thu nhận dữ liệu sóng não bằng công cụ sóng điện não (EEG).

Nghiện sex không phải là bệnh tâm thần - 1

Phản ứng não không có liên quan gì đến mức cuồng dâm

Các nhà khoa học muốn tìm hiểu xem điều gì xảy ra sau 300 mili giây sau khi xem mỗi bức ảnh gọi là phản ứng p300. Nhưng trái với dự đoán của các nhà nghiên cứu, phản ứng p300 đối với những hình ảnh “tươi mát” không những không tăng vọt mà còn có biểu hiện giảm, tùy theo mức độ nghiêm trọng của chứng cuồng dâm.

Các nhà khoa học đã kiểm tra phản ứng não của những người mắc chứng cuồng dâm và kết quả cho thấy không có liên quan gì.

Bà Nicole nói: “Phản ứng não chỉ liên quan đến mức ham muốn tình dục. Nói cách khác, cuồng dâm không dùng để giải thích phản ứng của não với các hình ảnh mát mẻ, đó chỉ là một ham muốn tình dục cao mà thôi”.

Nghiên cứu này có thể là một thách thức lớn đối với lý thuyết hiện nay về “nghiện tình dục”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động/Medical News Today )
Bệnh thần kinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN