Nam thanh niên hơn 20 tuổi bị teo cả hai bên tinh hoàn vì đến viện quá muộn

Trước đây, nam thanh niên đã phát hiện có khối bất thường ở bẹn, đặc biệt không sờ thấy tinh hoàn trái nhưng không đi khám.

TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học, kiêm giảng viên trường Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, mới đây các bác sĩ tiếp nhận một nam bệnh nhân chưa lập gia đình, bị teo cả hai bên tinh hoàn chỉ vì đến viện quá muộn.

Nam thanh niên đến gặp bác sĩ trong tâm lý hoang mang, lo lắng khi gặp phải chuyện tế nhị với bạn gái mới yêu.

Nam thanh niên hơn 20 tuổi bị teo cả hai bên tinh hoàn vì đến viện quá muộn - 1

(Ảnh minh họa).

Trước đây, anh đã phát hiện có khối bất thường ở bẹn, đặc biệt không sờ thấy tinh hoàn trái. Tuy nhiên vì bận rộn nên nam thanh niên không đi khám.

Gần đây, nam thanh niên có bạn gái nhưng không dám làm “chuyện ấy” vì sợ bạn gái phát hiện mình không có tinh hoàn.

Khi đến gặp bác sĩ thăm khám, nam thanh niên đã chỉ định mổ nội soi cho bệnh nhân nhưng do đến viện quá muộn cả hai bên tinh hoàn đã bị teo và người bệnh đối diện với nguy cơ vô sinh rất cao.

Theo BS Liên, nếu không may bị teo tinh hoàn, nam giới vẫn có thể quan hệ được nhưng không nên chủ quan về căn bệnh này. Bởi không chỉ làm ảnh hưởng đời sống tình dục, bệnh teo tinh hoàn có thể khiến chất lượng tinh trùng giảm sút, suy giảm chức năng sinh lý đàn ông, ảnh hưởng khả năng sinh sản và có thể gây vô sinh hiếm muộn.

Tinh hoàn ẩn hay bị lạc chỗ hoàn toàn có thể xử lý được nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời. Trường hợp muộn, bị teo như bệnh nhân trên thì hiện chưa có thuốc hay biện pháp nào hồi phục được tinh hoàn.

Do đó, bác sĩ Liên khuyến cáo khi có các triệu chứng bất thường như vùng bẹn, vùng bìu - bẹn có khối phồng, bìu xẹp 1 hoặc 2 bên… cần đi khám sớm. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị cũng như không áp dụng điều trị theo truyền miệng dân gian, điều này không đúng và thiếu cơ sở khoa học, sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm hơn.

Để chắc chắn hơn khi có dấu hiệu biến chứng teo tinh hoàn, người bệnh nên đến bệnh viện hoặc đến phòng khám đa khoa chuyên khoa để được làm xét nghiệm tinh dịch, kiểm tra số lượng và chất lượng tinh trùng, khả năng sinh tinh của tinh hoàn và tìm ra cách điều trị hiệu quả nhất.

Các bác sĩ khuyến cáo, nếu gia đình hoặc người thân có tình trạng ẩn tinh hoàn, teo tinh hoàn như trên, hãy đưa đi khám sớm nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nam-thanh-nien-hon-20-tuoi-bi-teo-ca-hai-ben-tinh-hoan-vi-en-vien-qua...

Làm “chuyện ấy” với bạn gái quen qua mạng, nam thanh niên bỗng thấy mắt tiết dịch mủ vàng, mủ xanh

2 ngày sau khi có quan hệ tình dục, bệnh nhân thấy mắt phải bị đỏ, kèm cộm mắt khi chớp sau đó thì sưng, nề và tiết dịch mủ vàng xanh liên tục.

Chia sẻ
Theo HÀ ANH (Người đưa tin)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung