Nam thanh niên bị rối loạn cương dương vì thói quen khó bỏ

Nam thanh niên 25 tuổi dù chưa từng quan hệ tình dục nhưng đã có thói quen thủ dâm thường xuyên để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Anh H. tìm đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội vì bị rối loạn cương dương.

Trước đó, nam thanh niên có người yêu và quyết định sống thử. Tuy nhiên, khi “lâm trận”, “cậu nhỏ” của anh T. không thể “động đậy” khiến nam thanh niên mất tự tin trước bạn gái.

Sau khi thăm khám và chỉ định xét nghiệm tinh dịch đồ, chỉ số nội tiết tố nam, chất lượng và số lượng tinh trùng của nam thanh niên không có gì bất thường.

Nam thanh niên bị rối loạn cương dương vì thói quen khó bỏ - 1

(Ảnh minh họa).

Nam thanh niên chia sẻ: Dù chưa từng quan hệ tình dục nhưng đã có thói quen thủ dâm thường xuyên để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Ths. Bs Đinh Hữu Việt nhận định, nam thanh niên này do thiếu kiến thức về tình dục nên thủ dâm quá nhiều dẫn đến mất cảm giác, đồng thời tâm lý bị ảnh hưởng.

Với trường hợp này, bác sĩ điều trị nội khoa bằng thuốc giúp tăng lượng máu tới vật hang, làm tăng và duy trì độ cương cứng, đảm bảo cuộc yêu trọn vẹn, kết hợp với tư vấn tâm lý và hướng dẫn cách thức quan hệ tình dục cho cả hai.

Những thời điểm “cậu nhỏ” thường bị “yếu đuối”:

Sau cuộc nhậu: Nghiên cứu chỉ ra rằng, rối loạn cương thường xảy ra sau khi tiêu thụ lượng lớn đồ uống có cồn. Đặc biệt các rối loạn hoạt động tình dục dạng này thường xảy ra ở những nam giới uống nhiều hơn 3 lần/tuần.

Trước các sự kiện quan trọng: Tình trạng stress kéo dài gây ra bởi áp lực công iệc có thể dẫn đến hoạt động quá mức hệ thần kinh giao cảm, giải phóng các chất ức chế hormone dẫn đến rối loạn cương.

Chuẩn bị sinh con: Tỷ lệ rối loạn cương thường tăng rất cao ở những cặp đôi vô sinh. Áp lực có con dẫn đến giảm xúc cảm, tạo ra sự nhàm chán khi quan hệ tình dục và là nguyên nhân chính dẫn tới rối loạn cương dương.

Lần đầu có con: Rối loạn giấc ngủ dẫn đến sự kiệt quệ cả về mặt thể chất cũng như tinh thần trong quá trình nuôi dậy trẻ là nguyên nhân chính dẫn tới rối loạn cương trong giai đoạn này.

Khi bắt đầu mối quan hệ mới: Phần lớn rối loạn cương ở người trẻ thường diễn ra sau khi bắt đầu có đối tác mới. Mong muốn thể hiện tốt trước mặt đối tác dẫn đến lo lắng quá mức và có thể trở thành yếu tố nguy cơ dẫn đến rối loạn cương.

Trong những hoàn cảnh trên, đàn ông thường bị rối loạn cương dương, nhưng đây chỉ là những rối loạn tạm thời, chứ không phải do một bệnh lý gây tổn thương thực sự.

Khi các hoàn cảnh đó không còn tồn tại, thì vấn đề rối loạn cương cơ bản được giải quyết. Vì vậy, các quý ông cần biết những kiến thức này để không hoang mang và suy sụp nếu ở trong các hoàn cảnh như trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Thủ dâm có gây yếu sinh lý không?

Thủ dâm là hành động tự bản thân mình thực hiện nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý thay cho hoạt động tình dục của cả nam và nữ. Hành động này giúp giải tỏa những bức bách,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TUẤN ANH ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN