Muốn eo thon phải ăn sáng thật no

Sự kiện: Sống khỏe

Hấp thụ nhiều protein vào bữa sáng sẽ giảm sự thèm ăn vặt vào buổi tối.

Các nhà khoa học cho biết hấp thụ nhiều protein vào bữa sáng sẽ giảm sự thèm ăn vặt vào buổi tối.

Các chuyên gia tại Đại học Missouri-Mỹ đã chỉ ra rằng một bữa ăn sáng giàu protein sẽ kiểm soát sự thèm ăn vặt với các loại thực phẩm nhiều chất béo hoặc hàm lượng đường cao các vào buổi tối. Cô Heather Leidy- phó giáo sư khoa Dinh dưỡng học cho biết, khoảng 60% các bạn trẻ tại Mỹ luôn bỏ qua bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đó là bữa sáng- nguyên nhân khiến cho hơn 25 triệu người trưởng thành mắc chứng béo phì.

Muốn eo thon phải ăn sáng thật no - 1

Một bữa ăn sáng giàu protein sẽ kiểm soát sự thèm ăn vặt với các loại thực phẩm nhiều chất béo hoặc hàm lượng đường cao các vào buổi tối. (Ảnh minh họa)

Họ sử dụng một máy quét não bằng cách sử dụng hình ảnh cộng hưởng từ để theo dõi các tín hiệu từ não định hướng hành vi ăn uống. Những hình ảnh cho thấy, một bữa sáng giàu protein sẽ làm tăng cảm giác no, đi kèm với đó là giảm sự chỉ đạo thèm ăn của não. Đồng thời, nó cũng giúp giảm bớt những đồ ăn vặt có chất béo và đường cao vào buổi tối.

Một bữa sáng hoàn hảo với đầy đủ chất béo, chất đường, chất xơ và năng lượng sẽ có 350 calo trong đó 35 gram protein. Cô Leidy đưa ra một số thực phẩm có thể khiến bữa sáng của bạn trở nên hoàn hảo đó là trứng, thịt bò hoặc xúc xích dùng kèm với sốt táo hoặc sữa chua, pho mát dùng với thịt sườn heo cũng sẽ cung cấp đủ cho bạn 35 gram protein vào bữa sáng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Hà (An ninh thủ đô)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN