Tụt huyết áp do bỏ bữa sáng

Chị Nguyễn Thu Nga (Cầu Giấy, Hà Nội) sáng nào cũng tất bật với việc đi chợ, cho con ăn sáng và chuẩn bị bữa trưa cho cả nhà trước khi đi làm. Chị ra khỏi nhà đến được cơ quan cũng đã 9h sáng, nên thường "quên" luôn bữa sáng để chờ đến giờ ăn trưa. Nhịn mãi cũng thành quen, nhưng có hôm công việc buổi sáng làm chị gần như kiệt sức, đến hơn 10 giờ thì chân tay bủn rủn, người như muốn xỉu.

Lời bàn: Nhiều người, vì lý do nào đó mà thường bỏ bữa sáng. Thực ra như vậy là chúng ta đã bỏ qua một bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa sáng có tác dụng giúp cơ thể bạn khởi động sau một đêm hoàn toàn thư giãn và nghỉ ngơi, bằng cách kích thích hệ thần kinh giúp bộ não thoát khỏi trạng thái ngủ, sảng khoái và hưng phấn để bắt đầu ngày mới.

Bữa sáng còn cung cấp cho bạn năng lượng cho cả buổi sáng làm việc hiệu quả. Nếu không ăn sáng, cơ thể bạn sẽ phải huy động toàn bộ chất dự trữ từ hôm trước để phục vụ hoạt động ngày hôm sau.

Nếu bạn là người huyết áp thấp, hạ đường huyết thì việc không ăn sáng sẽ rất tai hại. Nó có thể khiến bạn tụt đường huyết, hạ huyết áp, thậm chí có thể bị ngất lúc nào không hay. Hãy cố gắng dậy sớm một chút để có thời gian ăn sáng. Thà ăn bữa sáng nhiều còn hơn là một bữa tối no căng và nhịn vào sáng hôm sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BS Nguyễn Ngọc Dũng (Bee.net)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN