Một người đàn ông 40 tuổi chết vì bệnh tiểu đường do thói quen tai hại này

Ông Hoàng (Trung Quốc) năm nay 40 tuổi, là nhân viên chuyển phát nhanh.

Vào 1 ngày, ông đang làm việc bình thường thì cảm thấy chóng mặt. Ông ngồi nghỉ ngơi một lúc nhưng triệu chứng không thuyên giảm và đột nhiên ngất xỉu. Những người đi đường vội gọi cấp cứu và đưa ông ấy đến bệnh viện.

Một người đàn ông 40 tuổi chết vì bệnh tiểu đường do thói quen tai hại này - 1

Sau khi kiểm tra tại bệnh viện, bác sĩ nhận thấy lượng đường trong máu của ông Hoàng vượt xa tiêu chuẩn bình thường, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu lên não, dù đã cấp cứu nhưng ông Hoàng không thể qua khỏi.

Sau khi hỏi gia đình, bác sĩ biết được thói quen khi giao hàng của ông Hoàng. Ông thường mua nước ngọt mang theo uống mỗi khi khát nước.

Một người đàn ông 40 tuổi chết vì bệnh tiểu đường do thói quen tai hại này - 3

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ đồ uống có ga thường xuyên làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2. Ví dụ, một lon nước ngọt có ga 350ml chứa khoảng 150 calo và 40g đường, tương đương với hàm lượng của 10 viên đường. Uống một lượng lớn có thể làm tăng lượng đường trong máu, từ đó dẫn đến bệnh tiểu đường.

Ngoài đồ uống có ga, 2 thứ này bạn cũng nên ăn ít đi, nếu không bệnh tiểu đường sẽ sớm “ghé thăm”.

1. Sữa

Một số loại sữa chứa rất nhiều đường, và fructose trong đó có tác động lớn đến lượng đường trong máu. Uống sữa thường xuyên chắc chắn sẽ dẫn đến tăng lượng đường trong máu và tăng đề kháng insulin. Ngoài ra, việc nạp quá nhiều các chất phụ gia khác có thể gây ra các vấn đề về trao đổi chất và không thể thúc đẩy quá trình phân hủy glucose, lâu ngày sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành bệnh tiểu đường.

2. Cà phê

Một số loại cà phê hòa tan được bán trên thị trường thường thêm chất phụ gia như saccharin để cải thiện hương vị, không được khuyến khích sử dụng thường xuyên. Tiêu thụ thường xuyên sẽ cản trở cơ thể đề kháng với insulin, ảnh hưởng đến sự ổn định của đường huyết hệ thống trao đổi chất của cơ thể, dẫn đến sự biến động của lượng đường trong máu.

Một người đàn ông 40 tuổi chết vì bệnh tiểu đường do thói quen tai hại này - 4

Đường huyết tăng cao sẽ có những dấu hiệu dưới đây, bạn nên chú ý hơn đến những bất thường này

1. Chóng mặt và suy nhược

2. Giảm thị lực, mờ mắt

3. Cảm thấy khát, tăng cảm giác thèm ăn

4. Giảm cân không lý do

5. Vết thương khó lành

Một người đàn ông 40 tuổi chết vì bệnh tiểu đường do thói quen tai hại này - 5

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/mot-nguoi-dan-ong-40-tuoi-chet-vi-benh-tieu-duong-do-thoi-quen-tai-h...

10 tín hiệu cơ thể có thể báo trước các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa mãn tính do di truyền và môi trường, có thể dẫn đến tổn thương vi mạch, đại mạch và các mô khác, đồng thời gây hại...

Chia sẻ
Theo Diệp Anh (Theo Sohu) (Nông thôn Việt)
Bệnh tiểu đường Xem thêm
Báo lỗi nội dung