Mới sinh con xong phát hiện mắc COVID-19, phải làm sao?

Thứ Năm, ngày 21/10/2021 11:05 AM (GMT+7)

Bạn đọc Hà Thị Lan (TP HCM), hỏi: "Em vừa sinh con xong, sinh thường, sức khỏe ổn nên mới 3 ngày đã được xuất viện, nhưng về hơn 1 ngày đã bị ho, test nhanh bị COVID-19. Không biết khả năng con em bị lây cao không, có dễ nặng không, 2 hôm nay em vẫn chưa gửi con được vì trong nhà không còn ai. Em thì bị nhẹ, đã hết triệu chứng"

Mới sinh con xong phát hiện mắc COVID-19, phải làm sao? - 1

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Bệnh viện Nhi Đồng 1 - TP HCM) trả lời:

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và nhiều cơ quan y tế khác mà các bệnh viện trong và ngoài nước đã áp dụng, nếu đủ sức khỏe vẫn có thể tự chăm sóc con sơ sinh và cho bé bú như bình thường, chỉ cần đeo khẩu trang, rửa tay cẩn thận. Thời gian qua nhiều em bé sinh ra bởi bà mẹ mắc COVID-19, được chăm sóc bởi chính mẹ ngay từ ngày đầu tiên, vẫn âm tính từ khi ra đời đến khi xuất viện. Trẻ nhỏ rất khó bị nhiễm bệnh mà có bệnh cũng không có gì nguy hiểm. Sự gần gũi mẹ con này vừa tốt cho bé vừa tốt cho mẹ trong giai đoạn F0, giúp tránh trầm cảm sau sinh.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/moi-sinh-con-xong-phat-hien-mac-covid-19-phai-lam-sao-20211020120127...

Các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19 ở phụ nữ mang thai

Nếu phụ nữ mang thai bị nhiễm COVID-19, dấu hiệu nhận biết có khác với mọi người không? Bài viết của BS. Đinh Anh Tuấn,...

Theo Anh Thư ghi (Người lao động)
sự kiện BS Trương Hữu Khanh
Báo lỗi nội dung