Mặc quần bó chẽn dễ tiêu diệt "tinh binh"

Thứ Bảy, ngày 29/12/2012 14:00 PM (GMT+7)

Mốt quần bó sát - skinny jean ngày nay không chỉ dành riêng cho phái đẹp và còn lan sang cánh mày râu, nhưng loại quần này thực sự ảnh hưởng không tốt với nam giới.

Các theo dõi từ chuyên gia Anh nhận thấy, cứ 7 người đàn ông thì có 1 người mặc skinny jean. Loại quần này được phổ biến khá rộng rãi thông qua các ngôi sao nổi tiếng như Russell Brand, Jude Law và Joey Essex. Thế nhưng họ hoàn toàn không hay biết rằng loại quần bó sát như thế làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu niệu đạo và trong một số trường hợp còn “đè ép” tinh hoàn.

Khảo sát 2.000 người Anh cho kết quả: cứ 10 người thì có 1 người chịu những tác dụng phụ khó chịu sau một thời gian mặc quần bó. Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Human Reproduction cũng đã chỉ ra: đàn ông mặc quần jean hay đồ lót chật có số lượng tinh trùng khỏe mạnh rất thấp. Trong số những người đàn ông thích mặc quần skinny jean, một nửa cảm thấy khó chịu ở vùng bẹn, hơn 1/4 đã suy giảm chức năng bàng quang, và bị rối loạn sinh tinh. Vậy nhưng có tới 40% đàn ông cho biết họ sẵn sàng tiếp tục hy sinh tất cả những khó chịu đó vì phong cách sành điệu.

Mặc quần bó chẽn dễ tiêu diệt "tinh binh" - 1

Nhiều người đàn ông bị rối loạn sinh tinh vì thói quen mặc quần jeans

Các bác sĩ tin rằng mặc quần bó sát trong một thời gian dài có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, rối loạn chức năng bàng quang, cũng như làm giảm số lượng của tinh trùng hoạt động. Đặc biệt có nguy cơ cao nhiễm nấm. Các chuyên gia khuyên bạn nên để lại đủ “không gian” ở vùng bẹn để cơ quan sinh sản nam giới không bị hạn chế trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Theo An ninh thủ đô
sự kiện Sức khỏe sinh sản