Loại trái cây này có thể giúp kiểm soát huyết áp cao và thúc đẩy giảm cân

Sự kiện: Bệnh huyết áp

Khế là một món ăn nhẹ tuyệt vời, ít calo, cung cấp vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa, có thể giúp kiểm soát huyết áp cao và thúc đẩy giảm cân.

Theo Doctor NDTV, khế là một loại trái cây có vị chua ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm chất xơ, kali, vitamin C, vitamin B5, folate và một lượng nhỏ protein. Loại quả này cũng ít calo có thể hỗ trợ giảm cân.

Loại trái cây này có thể giúp kiểm soát huyết áp cao và thúc đẩy giảm cân - 1

Khế chứa ít calo nhưng nhiều chất xơ và vitamin C. Ảnh: Shutterstock.

Từ huyết áp cao được kiểm soát đến cholesterol, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe đáng chú ý của loại quả này.

Giúp kiểm soát huyết áp cao

Khế chứa kali và chất xơ góp phần làm giảm chỉ số huyết áp. Để chống lại bệnh cao huyết áp, bạn có thể thêm khế cùng với các loại trái cây khác vào chế độ ăn uống của mình. Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp hiệu quả.

Kiểm soát cholesterol "xấu"

Lượng chất xơ cao và các thành phần thực vật khác có trong khế có thể giúp kiểm soát mức cholesterol. Nó có thể tăng cường sức khỏe tổng thể của tim. Huyết áp và cholesterol được kiểm soát góp phần tạo nên một trái tim khỏe mạnh.

Hỗ trợ giảm cân

Loại quả này chứa rất ít calo. Nó cũng chứa chất xơ có thể giúp bạn no lâu hơn và khiến bạn tiêu thụ ít calo hơn. Hàm lượng chất xơ cao cũng sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Những đặc tính này của khế khiến nó trở nên thân thiện với quá trình giảm cân.

Tốt cho da và tóc

Khế cũng chứa nhiều công dụng làm đẹp. Nó có thể tăng cường sức khỏe của cả da và tóc. Sự hiện diện của vitamin C làm cho nó có lợi cho làn da của bạn. Vitamin B giúp tăng cường sức khỏe của tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Tốt cho người tiểu đường

Khế cũng là một lựa chọn lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường. Người tiểu đường có thể ăn hoa quả điều độ. Đây là món ăn nhẹ lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường, theo Doctor NDTV.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghiên cứu Mỹ - Nhật: Loại quả có ở Việt Nam chống cao huyết áp cực tốt

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí quốc tế Hypertension Research cho thấy nước ép từ một loại quả phổ biến ở Nhật Bản lẫn vùng Tây Bắc Việt Nam có thể hỗ trợ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT LINH ([Tên nguồn])
Bệnh huyết áp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN