Loại trái cây chứa quá nhiều đường, người dùng lưu ý

Thứ Tư, ngày 03/03/2021 09:15 AM (GMT+7)

Có nhiều loại trái cây có chứa nhiều đường, tiêu thụ quá nhiều có thể không tốt cho cân nặng và lượng đường trong máu của chúng ta.

Sự kiện: Sống khỏe

Tiêu thụ trái cây rất tốt cho sức khỏe do chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hầu hết tất cả các loại trái cây đều chứa fructose, một loại đường tự nhiên. Lượng đường chúng ta nhận được từ trái cây thường sẽ ít hơn so với lượng đường nhận được từ những thực phẩm ngọt.

Tuy nhiên, với những loại trái cây giàu đường, chúng ta cũng nên kiểm soát khẩu phần ăn của mình. Điều này sẽ giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp kiểm soát cân nặng. Theo The Health Site, dưới đây là những loại trái cây có chứa nhiều đường:

Quả anh đào

Quả anh đào có chứa nhiều chất chống oxy hóa, đây là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, anh đào cũng chứa nhiều đường, chỉ một cốc anh đào sẽ cung cấp cho chúng ta khoảng 23 gam đường.

Loại trái cây chứa quá nhiều đường, người dùng lưu ý - 1

Một cốc anh đào sẽ cung cấp cho chúng ta khoảng 23 gam đường. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Dưa hấu

Dưa hấu là một nguồn cung cấp nhiều vitamin A, vitamin C, kali. Ngoài ra, dưa hấu cũng chứa các chất điện giải cho cơ thể. Tuy nhiên, trong dưa hấu cũng chứa nhiều đường, một cốc dưa hấu chứa gần 12 gam đường.

Loại trái cây chứa quá nhiều đường, người dùng lưu ý - 3

Một cốc dưa hấu chứa gần 12 gam đường. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Nho

Nho là một loai tốt cho sức khỏe, chúng giàu chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Nho cũng chứa nhiều đường, một cốc nho sẽ cung cấp khoảng 23 gram đường.

Loại trái cây chứa quá nhiều đường, người dùng lưu ý - 4

Một cốc nho sẽ cung cấp khoảng 23 gram đường. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Quả lê chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng có chứa nhiều chất xơ, vitamin PP, canxi, sắt,…tốt cho cơ thể. Trong lê cũng chứa nhiều đường, trung bình một quả lê chứa khoảng 17 gam đường.

Nguồn: https://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/loai-trai-cay-chua-qua-nhieu-duong-nguoi-dung-luu-y-969826.ht...

Nếu không muốn lượng đường trong máu cao, tránh xa 3 loại thực phẩm này

Dưới đây là 3 loại thực phẩm “khắc tinh” của bệnh tiểu đường nhưng đa số đều không biết và tiêu thụ chúng thoải...

Theo NGUYÊN VÕ (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung