Lang y châm cứu, phải hút 500ml mủ ở mông

Thứ Tư, ngày 19/09/2012 09:30 AM (GMT+7)

Sau khi châm cứu chữa đau lưng tại nhà một vị lang y "ở ẩn" chân núi Voi, anh Trần Ngọc Quang đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe suy yếu, mông phải sưng tấy, đau đớn.

  

Ngày 18/9, tin từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật hút trên 500ml mủ ra khỏi mông bên phải của bệnh nhân Trần Ngọc Quang (32 tuổi), ngụ tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

Lang y châm cứu, phải hút 500ml mủ ở mông - 1

Sức khỏe của anh Quang đang hồi phục sau phẫu thuật.

Trước đó, anh Quang nhập viện trong tình trạng mông phải bị sưng đỏ tấy, đau nhức dữ dội khiến sức khỏe bệnh nhân suy yếu một cách nghiêm trọng.

Tiến hành chụp X-Quang, các bác sĩ bất ngờ phát hiện một khối mủ khổng lồ nằm trong áp-xe tới 375 cm3 cần phải phẫu thuật gấp để bảo toàn tính mạng cho bệnh nhân. Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra trên 500ml mủ màu nâu.

Lãnh đạo Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, nếu không nhập viện và tiến hành phẫu thuật kịp thời, với áp-xe lớn, lượng mủ nhiều như vậy bệnh nhân rất dễ dẫn đến tử vong.

Được biết, do bị bệnh đau lưng nên cách đây hơn 10 ngày, người nhà đã đưa anh Quang đến châm cứu, điều trị bệnh tại nhà một vị lang y ở ẩn dưới chân núi Voi.

Sau khi châm cứu được vài lần, anh Quang phát hiện vết châm cứu ở mông phải ngày càng sưng to, đau nhức nhưng vị lang y này quả quyết sẽ không sao.

Mãi tới khi anh Quang quá đau, sức khỏe yếu, người nhà mới đưa anh lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng điều trị.

Các bác sĩ cho biết, ổ áp-xe là một vùng tụ mủ ở bất cứ nơi nào trên cơ thể do vi trùng, ký sinh trùng hay nấm gây nên. Không dễ nhận thấy như những ổ áp-xe ngoài da nên các ổ áp-xe này có thể âm thầm gây ra những tổn thương nghiêm trọng. Biết và điều trị sớm, đúng cách, bệnh nhân có thể hạn chế tối đa những tổn thương do bệnh gây ra.

Theo Khắc Lịch (Kiến thức)