Kỳ lạ: Hai bé gái được sinh cùng một mẹ một ngày, nhưng không phải song sinh

Sự kiện: Sống khỏe

Holly và Darcy Small sinh vào tháng 8 năm 2020 và ban đầu được cho là sinh đôi. Tuy nhiên, các bác sĩ sau đó đã xác định rằng hai bé gái này thực sự được thụ thai cách nhau một tháng do hiện tượng siêu thụ thai - hiện tượng mang thai lần thứ hai xảy ra ngay sau lần đầu tiên, chứ không phải song sinh.

Kỳ lạ: Hai bé gái được sinh cùng một mẹ một ngày, nhưng không phải song sinh - 1

Hai bé gái sinh cùng một ngày, nhưng là được thụ thai cách nhau 28 ngày, nên không phải là song sinh.

Mẹ của hai bé gái này là Sophie Small, huấn luyện viên bơi lội, 30 tuổi, đã có một bé trai 6 tuổi. Cô đã thụ thai em bé thứ hai chỉ bốn tuần sau khi mang thai đứa con đầu tiên - và cô không nhận ra điều đó cho đến khi những đứa trẻ chào đời.

Hai bé gái Holly và Darcy được sinh vào tháng 8 năm 2020, ban đầu tin rằng mọi người nghĩ đây là cặp song sinh. Tuy nhiên, các nữ hộ sinh đã bị bối rối bởi kích thước khác nhau của hai bé, trong khi Darcy nặng 1,8 kg, còn Holly - đứa trẻ sinh thứ hai -nặng 2,7 kg.

Các bác sĩ sau đó xác định rằng các bé gái thực sự được thụ thai cách nhau một tháng do hiện tượng siêu thụ thai, hiện tượng mang thai lần thứ hai xảy ra ngay sau lần đầu tiên một thời gian cực ngắn.

Theo Phòng khám Cleveland, siêu thụ thai rất hiếm ở người, chỉ có khoảng 10 trường hợp được xác nhận.

Sophie Small - một trong số ít phụ nữ từng trải qua hiện tượng này - cho rằng quá trình mang thai của cô thật “khủng khiếp”. Cô bị ốm nghén nặng và phải nhập viện tám lần trong bảy tuần.

Người mẹ chia sẻ: “Tôi mang thai hai đứa ở hai thời điểm khác nhau mà không hề biết. Đó là lý do vì sao tôi bị ốm nghén nặng”

Chỉ sau khi hai bé gái được sinh ra với kích thước khác nhau đáng kể như vậy, các bác sĩ mới tiến hành xét nghiệm và xác định rằng hai bé hoàn toàn không phải sinh đôi. Darcy là em bé 32 tuần tuổi và Holly là em bé 36 tuần tuổi sau khi sinh.

Nhiều người thậm chí còn không tin hai bé gái này là chị em ruột do ngoại hình và tính cách khác nhau.

Nguồn: https://tienphong.vn/ky-la-hai-be-gai-duoc-sinh-cung-mot-me-mot-ngay-nhung-khong-phai-song-sinh-...

Cực kỳ hi hữu: Hai bé trai song sinh cùng mẹ nhưng... khác cha

Một phụ nữ Brazil 19 tuổi đã sinh đôi sau khi quan hệ tình dục với hai người đàn ông trong cùng một ngày. Khi sinh nhật đầu tiên của hai đứa trẻ gần đến, cô bắt đầu nghi...

Chia sẻ
Theo Hà Thu (Tiền Phong)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung