“Hormone tình yêu” có thể trị bệnh tự kỷ

“Hormone tình yêu” có thể trị bệnh tự kỷ; Tước giấy hành nghề đại lý thuốc truyền dịch chết người; Châm cứu tốt cho bệnh phổi; Nam sinh tử vong do thủ dâm là những tin đáng chú ý trong ngày.

“Hormone tình yêu” có thể trị bệnh tự kỷ: Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Yale của Mỹ nêu khả năng chữa trị bệnh tự kỷ ở trẻ em của thuốc xịt mũi có chứa “hormone tình yêu” oxytocin.

Oxytocin vốn được xem là hormone có liên quan đến tình yêu và sự gắn bó tình người.

Tước giấy hành nghề đại lý thuốc truyền dịch chết người: Sở Y tế Lâm Đồng - cho biết sở vừa ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng và tước chứng chỉ, chứng nhận đủ điều kiện hành nghề dược đối với đại lý thuốc Hảo Hiền, thôn Đà Lâm, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng). Do đại lý này đã thực hiện việc truyền dịch tại nhà không đúng gây ra cái chết thương tâm của học sinh lớp 4.

Châm cứu tốt cho bệnh phổi: Châm cứu có thể giúp những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) cảm thấy dễ thở hơn. Các nhà khoa học Nhật Bản chưa hiểu rõ cơ chế, nhưng họ suy đoán có thể các cơ vùng ngực được thư giãn sau khi châm cứu đã giúp cải thiện chức năng hô hấp ở những bệnh nhân COPD.

Nam sinh tử vong do thủ dâm: Một nam sinh 16 tuổi người Brazil vừa tử vong tại thị trấn Rubiato, thuộc khu vực Goiás của nước này sau khi thủ dâm liên tục 42 lần trong đêm. Được biết, nam sinh này đã nghiện thủ dâm từ trước đó.Quảng Ngãi: Thuốc BV thực vật làm nhiều người mắc bệnh và tử vong: Chiều 17-5, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi đã công bố kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang về 2 mẫu đất và nước tại nơi làm nhiều người bị mờ mắt, tê buốt tay chân và 3 trường hợp tử vong ở xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà. Theo đó, nguyên nhân bị bệnh và tử vong là do người dân bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật Glyphosate đang được sử dụng ở địa phương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TỔNG HỢP ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN