Hội chứng kỳ quái khiến đôi chân người đàn ông này dễ dàng quay ngược 180 độ

Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 12:00 PM (GMT+7)

Vì một tan nạn từ khi còn nhỏ mà người đàn ông này có thể đi thụt lùi về phía sau một cách dễ dàng.

Moses Lanham (57 tuổi) ở Michigan, được biết với cái tên “Mr.Plastic” do khả năng di chuyển bất thường của mình. Đôi chân và đầu gối của ông lúc nào cũng quay ngược 180 độ về phía sau, khiến nhiều người lầm tưởng là ông đang đi thụt lùi về phía sau.

Hội chứng kỳ quái khiến đôi chân người đàn ông này dễ dàng quay ngược 180 độ - 1

Moses phát hiện ra khả năng siêu phàm của mình vào năm 14 tuổi. Khi đang đi trên một sợi dây trong lớp học thể dục, Moses bị mất thăng bằng và trượt chân té xuống sàn. Ban đầu, cậu bé Mose nghĩ mình bị trật khớp nhưng sau đó đã phát hiện ra rằng, mình có thể bẻ chân quay ngược 180 độ mà không bị đau.

Khi làm các xét nghiệm y khoa, các bác sĩ nói rằng, Moses có thể làm điều này nhờ vào sụn ở đầu gối, mắt cá chân, hông. Ông bắt đầu khiến mọi người đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác trước khả năng phi thường của mình.

Hội chứng kỳ quái khiến đôi chân người đàn ông này dễ dàng quay ngược 180 độ - 2

“Khi tôi thực hiện điều này trước mặt mọi người, tôi thấy thích thú trước sự kinh ngạc của mọi người dành cho tôi", Lanham tự hào nói với trang The Wizard of Odd.

Khả năng phi thường này đã giúp Moses Lanham phá vỡ 2 kỷ lục của thế giới. Ông đã mất đi danh hiệu “đôi chân linh hoạt nhất thế giới”, nhưng hiện tại lại giành danh hiệu “người đàn ông đi bộ nhanh nhất thế giới trên đôi chân đi thụt lùi với khoảng cách 20 mét”.

Hội chứng kỳ quái khiến đôi chân người đàn ông này dễ dàng quay ngược 180 độ - 3

Moses cho biết, ông thấy có nhiều người cũng có khả năng xoay ngược chân về phía sau, nhưng chỉ có mình là người duy nhất có khả năng đi ngược lại một cách dễ dàng. Và ông thích đi lùi hơn.

Bệnh lạ: Người phụ nữ hóa ”người cao su” vì xương biến mất

Các bác sĩ đã kinh ngạc khi phim chụp X-quang cho thấy toàn bộ phần khớp vai đã "bốc hơi" khỏi cơ thể người phụ...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Odditycentral) (Dân Việt)

sự kiện Những căn bệnh bí ẩn trong lịch sử y học