Căn bệnh lạ khiến cho người đàn ông này được ví như một vị thần

Thứ Năm, ngày 30/08/2018 10:04 AM (GMT+7)

Chỉ vì một căn bệnh bí ẩn đã khiến cho xương của người đàn ông 53 tuổi này bị bẻ gãy, ông ta không thể phát triển được kể từ lúc được 5 tuổi.

Người đàn ông này có tên là Bharat Tiwari, một vị linh mục ở Ấn Độ đang sống chung với một căn bệnh bí ẩn, khiến cho cơ thể co quắp lại, xương cong theo suốt nhiều năm mà vẫn chưa có lời giải đáp. Mặc dù đã được nhiều bác sĩ khám nhưng chưa có ai có thể chẩn đoán được căn bệnh này.

Căn bệnh lạ khiến cho người đàn ông này được ví như một vị thần - 1

Người dân địa phương ở Jabalpur, một thành phố nhộn nhịp cách thủ đô New Delhi hơn 800km về phía nam thường gọi ông Bharat là người cây. Tất cả người dân đều rất kính trọng ông, họ tin rằng ông có thể là hóa thân của một vị thần cổ đại.

Trong cuộc phỏng vấn với trang Barcroft Media, Bharat đã nói: “Mọi người từ các làng khác nhau đến gặp tôi và họ trả tiền cho tôi. Không ai chế nhạo tôi, mọi người rất tôn trọng và tôi chúc phúc cho họ. Thế nên tôi không cảm thấy tự ti về cơ thể kỳ lạ của mình một chút nào cả.”

Căn bệnh lạ khiến cho người đàn ông này được ví như một vị thần - 2

Bharat nói thêm: “Tôi đã như thế này từ khi còn nhỏ và tôi không chắc nó đã xảy ra như thế nào”.

Bharat coi rằng cơ thể của mình là một món quà từ Thiên Chúa, nó có thể đã xảy ra khi một bức tường đã rơi vào người khi ông còn trẻ. Thế nhưng các bác sĩ vẫn kiên quyết rằng đây là một trình trạng bệnh lý về xương.

Căn bệnh lạ khiến cho người đàn ông này được ví như một vị thần - 3

Vị linh mục nghèo tiết lộ rằng, cha mẹ ông đã thử tất cả các loại phương pháp trị liệu vào thời điểm đó nhưng không có kết quả. “Điều này đến từ Đức Chúa Trời và điều đó không làm tôi cảm thấy buồn phiền hay chán nản gì cả”, Bharat chia sẻ.

Căn bệnh lạ khiến cho người đàn ông này được ví như một vị thần - 4

Dù cơ thể không bình thường nhưng Bharat luôn biết cách chăm sóc bản thân mình. Thậm chí, ông có thể đi du lịch như người bình thường và đi bất cứ nơi đâu mà không gặp vấn đề gì.

Căn bệnh lạ khiến cho người đàn ông này được ví như một vị thần - 5

Bharat còn có thể làm những công việc thường ngày như tự giặt quần áo, tự đi chợ, tự pha trà cho bản thân và người khác.

Căn bệnh lạ khiến cho người đàn ông này được ví như một vị thần - 6

Bạn của Bharat và chủ nhân ngôi đền Sadhaya Pragya Bharti thậm chí còn khẳng định, người dân địa phương thường nhờ ông giúp đỡ họ làm vườn. Ông nói: “Trong văn hóa Hindu của chúng tôi có linh mục tàn tật và chúng tôi tin rằng ông là một sự tái sinh của Chúa Trời. Tiwari không có bất kỳ sự giúp đỡ nào dưới mọi hình thức. Ông ấy tự hào về bản thân và tự mình làm tất cả công việc. Đôi khi chúng tôi còn nhờ ông ấy giúp đỡ như là làm vườn”.

Căn bệnh lạ khiến cho người đàn ông này được ví như một vị thần - 7

Một bác sĩ địa phương, người đã chăm sóc Tiwari trong 7 năm qua nói rằng, có lẽ đã quá muộn khi muốn điều trị cho ông bây giờ.

Căn bệnh lạ khiến cho người đàn ông này được ví như một vị thần - 8

Mặc dù mắc phải căn bệnh hiếm gặp nhưng Bharat vẫn có một cuộc sống sung túc và hạnh phúc trong cộng đồng của mình. Ông nói: “Tôi tin vào Thượng Đế và tôi đến để ban phước cho mọi người. Tôi hạnh phúc vì căn bệnh này mà mọi người đến gặp tôi và tôi rất vui khi được ban phước cho họ. Tôi cầu nguyện rằng tất cả mọi người sẽ được bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn hơn”.

Căn bệnh kỳ lạ khiến người đàn ông này không thể ợ, chỉ có thể “xì hơi”

Căn bệnh hiếm gặp đến nỗi không có tên và khiến cho người bệnh phải chịu nhiều cơn đau dữ dội nếu uống nước có...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Những căn bệnh bí ẩn trong lịch sử y học
Báo lỗi nội dung