Hát karaoke quá “sung”, chàng trai vỡ cả phổi

Thứ Hai, ngày 06/12/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chỉ vì muốn hát hết mình trong bữa tiệc sinh nhật bạn bè, chàng trai này phải nhập viện cấp cứu.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin, một chàng trai 25 tuổi sống ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc bị tổn thương phổi nghiêm trọng do cố gắng hát nốt cao trong một bữa tiệc sinh nhật được tổ chức tại quán karaoke.

Hát karaoke quá “sung”, chàng trai vỡ cả phổi - 1

Chàng trai này có tên Wang Zhe, anh muốn thể hiện giọng hát của mình nên đã chọn bài hát có tên “The New Drunken Concubine”. Đây là bài hát có âm cao, phải lên giọng rất khó. Khi đến phần cao trào của bài hát, anh đã gắng hát hết mình và sau đó một cơn đau nhói ở ngực đột ngột xuất hiện. Lúc đó, anh vẫn gắng chịu đựng được cơn đau này nên không quá để tâm đến. Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, anh cảm thấy ngực đau nhói đến mức không thở được.

Ngay lập tức, gia đình đã đưa Wang Zhe đến Bệnh viện Trung ương Trường Sa cấp cứu. Anh kể lại những gì xảy ra vào đêm hôm trước, nói rằng mình cảm thấy đau ở ngực phải suốt đêm. Sau khi chụp X-quang, bác sĩ nhận thấy có khí tràn vào màng phổi, tình trạng này có thể đe dọa tới tính mạng, khi bong bóng khí hình thành giữa phổi và thành ngực.

Các bác sĩ nói với Wang Zhe rằng, khi cố gắng gồng mình để hát các nốt cao, anh đã dùng lực quá mạnh đến mức các túi khí trong phổi phải vỡ ra, phổi còn 15% thể tích bình thường.

Wang Zhe cần phải phẫu thuật xâm lấn để loại bỏ khí tích tụ trong khoang ngực của mình. May mắn thay, anh đã bình phục hoàn toàn và được xuất viện.

Nguồn: http://danviet.vn/hat-karaoke-qua-sung-chang-trai-vo-ca-phoi-502021612959539.htm

Chàng trai gặp họa khi ăn 20 quả trứng mỗi ngày để tập gym

Để có tăng cường hàm lượng protein cần thiết, chàng trai này đã ăn rất nhiều trứng mỗi ngày nhưng không ngờ hành động...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo OD) (Dân Việt)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
Báo lỗi nội dung