Chàng trai 24 tuổi phải ngồi xe lăn vì ngày nào cũng ăn loại đồ ăn này

Đời sống càng ngày càng được nâng cao, những món ăn tiện lợi ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt với người trẻ tuổi. Tuy nhiên, nó cũng mang lại những mối nguy hại tiềm ẩn.

Một chàng trai 24 tuổi, ở Trung Quốc có thói quen gọi đồ ăn sẵn mang về, dạo gần đây có lễ hội nên anh càng ăn nhiều đồ hộp, ăn cả 3 bữa trong ngày. Thêm vào đó, anh ấy thường xuyên tổ chức những bữa tiệc với bạn bè và ăn thịt nướng, tôm càng, uống bia rượu,... Bác sĩ nghe xong những lý do ấy thì thở dài ngao ngán.

Chàng trai trẻ rất hối hận, nhưng không thể làm được gì. Ăn quá nhiều thức ăn khiến axit uric cao, gây ra bệnh gút và các cơn đau. Vì vậy, mọi người cần hết sức lưu ý.

Chàng trai 24 tuổi phải ngồi xe lăn vì ngày nào cũng ăn loại đồ ăn này - 1

Tại sao bệnh gút ngày càng có xu hướng “trẻ hóa”?

Bệnh gút từng là vấn đề của người già, có lẽ do quá trình trao đổi chất của người già diễn ra tương đối chậm nên nếu ăn nhiều thịt hoặc hải sản thì các triệu chứng của bệnh gút sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, bệnh gút ngày càng xảy ra với nhiều người trẻ, có thể do mức độ vật chất ngày càng nhiều khiến chế độ ăn uống của họ bừa bãi.

Không chỉ vậy, hầu hết những món ăn mà giới trẻ ưa thích đều có nhiều dầu mỡ, nhiều muối, nhiều chất béo và nhiều calo. Và chắc hẳn ai cũng không có nhiều thời gian để tập thể dục, khi có thời gian đa số sẽ chọn chơi game, hoặc đọc tiểu thuyết, xem phim. Tình trạng như vậy dễ dẫn đến béo phì, dễ mắc bệnh gút.

Chàng trai 24 tuổi phải ngồi xe lăn vì ngày nào cũng ăn loại đồ ăn này - 2

Những thói quen sinh hoạt cần điều chỉnh để cải thiện bệnh gút

Điều đầu tiên: Bài tập thích hợp là cần thiết nhất. Các ngày trong tuần dù bận rộn đến đâu thì chúng ta cũng nên dành ít nhất 10 - 20 phút cho các hoạt động chạy bộ, đi bộ,… Tất nhiên, nếu có thể lực tốt hơn, bạn cũng có thể dành thêm thời gian để tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Đây thực sự là một lựa chọn rất tốt.

Điều thứ hai: Uống ít bia rượu và không hút thuốc. Không riêng gì bệnh gút mà các bệnh khác cũng vậy, tốt nhất chúng ta nên bỏ thuốc lá, rượu bia. Điều này là hết sức cần thiết, hút thuốc lá có thể gây ra nhiều bệnh lý không tốt cho sức khỏe.

Điều thứ ba: Có một chế độ ăn uống tốt. Chúng ta không nên vì ngon miệng mà chọn những đồ chiên rán không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nhiều dầu mỡ, vì những đồ ăn này rất dễ khiến con người bị béo phì, khi béo phì quá mức thì dễ mắc nhiều bệnh lý cho cơ thể.

Chàng trai 24 tuổi phải ngồi xe lăn vì ngày nào cũng ăn loại đồ ăn này - 3

Vì vậy, muốn phòng bệnh thì điều quan trọng nhất là phải kiểm soát miệng, đây là điểm quan trọng nhất, sau đó là tập thể dục điều độ.

Để ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh gút, chúng ta cũng phải chú ý ngay từ bây giờ, không được buông thả, kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống sẽ có lợi cho thể trạng hiện tại và tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-24-tuoi-phai-ngoi-xe-lan-vi-ngay-nao-cung-an-loai-do-an-nay-5020212...

Thực phẩm nên tránh hoặc hạn chế nếu bạn có thận xấu

Nếu bạn bị bệnh thận, giảm lượng kali, phốt pho và natri có thể là một khía cạnh quan trọng của việc kiểm soát bệnh.

Chia sẻ
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) (Dân Việt)
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung