Hà Nội: Người từ Hải Dương xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 có phải cách ly y tế?

Thứ Ba, ngày 23/02/2021 11:45 AM (GMT+7)

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong sáng 23/2, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, với những người về từ vùng dịch, dù có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, vẫn phải đảm bảo cách ly tại nhà đủ 14 ngày tính từ thời điểm đặt chân đến Hà Nội.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Hà Nội: Người từ Hải Dương xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 có phải cách ly y tế? - 1

Như đã thông tin, Hà Nội đang tiếp tục rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp về từ vùng dịch của 12 tỉnh, thành phố khác trên cả nước như Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai.

Tính đến chiều 22/2, thành phố Hà Nội đã rà soát được 51.595 người về từ Hải Dương, lấy mẫu 49.637 người, cho kết quả âm tính 40.672 người, còn lại đang chờ kết quả.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong quanh thắc mắc của một số người về từ vùng dịch đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 có được kết thúc thời hạn cách ly y tế tại nhà hay không, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, mỗi người tính từ thời điểm về Hà Nội, nếu đã qua 14 ngày, xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 thì đã hết thời hạn cách ly, có thể đi lại bình thường.

“Với các trường hợp dù có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, nhưng chưa qua 14 ngày, thì vẫn tiếp tục thực hiện việc cách ly y tế đến khi qua 14 ngày”, ông Hạnh nói.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/ha-noi-nguoi-tu-hai-duong-xet-nghiem-am-tinh-sarscov2-co-phai-...

Dự kiến, khoảng 120 nghìn liều vắc-xin COVID-19 sẽ về đến Việt Nam vào cuối tháng này

Theo kế hoạch ban đầu sẽ có khoảng 204.000 liều vắc xin COVID-19 đầu tiên về đến Việt Nam vào cuối tháng này. Tuy nhiên,...

Theo Trường Phong (Tiền Phong)
sự kiện Dịch COVID-19