Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Giấy khám sức khỏe "siêu tốc" là giả?

Thứ Hai, ngày 01/10/2012 09:00 AM (GMT+7)

Bệnh viện Xây dựng khẳng định không cấp loại giấy khám sức khoẻ "siêu tốc" nhưng lại không đưa ra được bằng chứng chứng minh.

Giám đốc bệnh viện: Đó là giấy tờ giả(?!)

PV có đề cập với ông Bùi Ngọc Minh - Phó giám đốc Bệnh viện Xây dựng về tình trạng ngoài thị trường cung cấp dịch vụ mua bán giấy chứng nhận sức khỏe (GCNSK) có chữ ký, con dấu của Bệnh viện Xây dựng. Sau khi lướt qua mấy tờ GCNSK mà PV cung cấp, ông Bùi Ngọc Minh khẳng định: "Mấy tờ GCNSK này đều là chữ ký, con dấu giả.

Ngày 5/10/2011, bệnh viện đã có công văn trả lời trường ĐH Thương Mại, khi trường này có công văn đề nghị xác minh giấy điều trị của sinh viên. Không chỉ con dấu, chữ ký mà ngay cả nội dung, mẫu giấy điều trị đều là giả. Sau khi trả lời trường ĐH Thương Mại, chúng tôi tiếp tục có công văn gửi sang Công an quận Thanh Xuân đề nghị lực lượng công an vào cuộc, xác minh làm rõ vụ việc.

Đến thời điểm này, lực lượng Công an quận Thanh Xuân có thông báo cho bệnh viện biết đây là một đường dây làm con dấu, chữ ký giả và vẫn đang tích cực truy tìm nguồn gốc".

Giấy khám sức khỏe "siêu tốc" là giả? - 1

Giấy chứng nhận sức khỏe của Bệnh viện Xây dựng cấp cho PV mặc dù dán ảnh người khác

Vì sao bệnh viện bị "oan" lâu như vậy mà không yêu cầu công an làm nhanh? Ông Minh khẳng định: "Lâu như vậy vì phía công an nói muốn bóc gỡ cả một đường dây chứ xử lý một vài đối tượng sẽ không xử lý được gốc dễ, ngọn ngành vấn đề. Ngoài ra, vì một số lý do nào đó mà một số đối tượng khi đến thăm, làm việc với bệnh viện cố tình đóng dấu giáp lai để cố ý sử dụng vào mục đích khác khi chúng tôi phát hiện đã báo công an đến tìm hiểu, làm rõ sự việc.

Đến nay, phía công an cũng xác định cán bộ công nhân viên của bệnh viện không liên quan đến vụ việc như đã phản ánh mà thực chất là một đường dây làm giả mạo giấy tờ, chữ ký, con dấu của bệnh viện". Ông Minh cũng cho rằng, quy trình của bệnh viện về cấp GCNSK là rất chặt chẽ.

Thực hiện quy trình kiểu có như không

Nhằm tìm hiểu kĩ hơn quy trình khám, cấp GCNSK của Bệnh viện Xây dựng, ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Xây dựng, PV đã trực tiếp đi khám sức khoẻ và phát hiện ra kiểu thực hiện quy trình chẳng giống ai ở bệnh viện này.

Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân vào tờ mẫu khám sức khoẻ, nhân viên tại bàn tiếp nhận hồ sơ yêu cầu tôi phải dán ảnh lên tờ khai. Muốn thử xem các bác sĩ của bệnh viện thực hiện chặt chẽ đến đâu, tôi liền dán ảnh của một người quen lên tờ khai của mình. Nhân viên quầy thu không nghi ngờ gì, yêu cầu nộp 50.000 đồng rồi chỉ dẫn đi khám tại các phòng khám chuyên khoa mắt, da liễu, tim, phổi, cân đo thể trạng.

Cầm tờ giấy khám sức khoẻ dán ảnh của người khác đi khám tại các khoa nhưng điều kì lạ ở chỗ không một bác sĩ nào để ý xem gương mặt của người khám với ảnh dán có trùng khớp hay không. Họ vẫn vô tư khám, ký tên đầy đủ mà không hề thắc mắc hay phản ứng gì.

Kết thúc khâu khám tại các chuyên khoa, tôi cầm kết quả quay lại bàn thu phát mẫu khám ban đầu nộp, ít phút sau thì nhận được một tờ GCNSK hoàn chỉnh, có đóng dấu tròn của bệnh viện và có chữ ký, dấu chức danh của lãnh đạo bệnh viện.

Chỉ khác là lần này người ký, đóng dấu chức danh là Phó giám đốc bệnh viện Lê Hữu Nghị, BS.CKI chứ không phải TS.BS Bùi Ngọc Minh như những tờ GCNSK đã mua được trước đó ngoài thị trường. Vậy, quy trình ông Minh nói "chặt chẽ" như vậy đấy?!

Mặc dù vụ việc đã được phía bệnh viện phát hiện gần một năm nay, nhưng hàng ngày, hàng giờ ngoài thị trường vẫn ngang nhiên xuất hiện cảnh mua bán GCNSK có con dấu, chữ ký của lãnh đạo Bệnh viện Xây dựng. Trong khi đó, tại khuôn viên của bệnh viện lại không thấy bất kì thông báo nào về việc bệnh viện đang bị làm giả con dấu, chữ ký để người dân cảnh giác.

Cơ quan công an phản hồi

Trao đổi với PV về vấn đề này, đại diện lãnh đạo công an quận Thanh Xuân cho biết, hiện tại chưa thấy bất cứ phản ánh hay báo cáo nào liên quan tới vụ việc Bệnh viện Xây dựng bị làm giả con dấu, chữ ký. “Cũng có thể người ta gửi sang bộ phận an ninh, kinh tế nào đó mà người ta tự làm, không báo cáo thì tôi không biết được”, vị này cho biết. 

Theo Quỳnh Chi (Người đưa tin)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang