Giải toả khẩn bệnh nhân ở BV Phổi Hà Nội sau khi phát hiện 24 ca dương tính

Thứ Hai, ngày 26/07/2021 13:07 PM (GMT+7)

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Phổi Hà Nội chuyển các ca nhiễm SARS-CoV-2 lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị. Các bệnh nhân khác cần phân luồng chuyển ngay ra 3 bệnh viện khác của Hà Nội.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng ngày 26/7 có công văn khẩn về việc tiếp nhận bệnh nhân điều trị của Bệnh viện Phổi Hà Nội. Công văn này gửi đến 4 bệnh viện của Hà Nội gồm: Phổi Hà Nội; Đa khoa Xanh Pôn; Thanh Nhàn và Đa khoa Đức Giang.

Theo đó, Sở Y tế nhận được công văn ngày 25/7 của Bệnh viện Phổi Hà Nội về việc phong tỏa Khoa Nội 3 của viện này vì phát hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2

Giải toả khẩn bệnh nhân ở BV Phổi Hà Nội sau khi phát hiện 24 ca dương tính - 1

Bệnh viện Phổi Hà Nội phải cách ly y tế từ tối 25/7 để phòng dịch. Ảnh: NLĐ

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh thông thường từ 18h ngày 25/7 cho đến khi bệnh viện này đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch và có thông báo tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

Bệnh viện Phổi Hà Nội cần chuyển các ca nhiễm SARS-CoV-2 lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị. 

Đối với bệnh nhân đang điều trị ngoại trú, bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, bệnh nhân có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện, phải chuyển đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trong thời gian Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Bệnh viện cũng cần chuyển toàn bộ bệnh nhân tại khoa Hồi sức đến BVĐK Đức Giang; Chuyển toàn bộ bệnh nhân mắc phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) đang điều trị nội trú đến Bệnh viện Thanh Nhàn.

Sở Y tế cũng giao Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn sẵn sàng tổ chức tiếp nhận khám và điều trị liên tục cho người bệnh, đảm bảo quyền lợi cho người đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Phổi Hà Nội. 

Đến trưa 26/7, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã phát hiện 24 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có một số người là nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị ở viện. Hiện có 5 mẫu xét nghiệm khẳng định đang chờ kết quả. 

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/giai-toa-khan-benh-nhan-o-bv-phoi-ha-noi-sau-khi-phat-hien-24-ca-duo...

BV Phổi Hà Nội đã có 24 ca dương tính với SARS-CoV-2, cách ly y tế toàn bệnh viện

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo, 24/29 ca khám sàng lọc tại BV Phổi Hà Nội đã có kết quả khẳng định...

Theo Võ Thu (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung