Đồng xu mắc trong thực quản bé trai 1 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh vừa thực hiện thành công ca gây mê nội soi gắp đồng tiền xu nằm trong thực quản của bé trai Thạch Song (5 tuổi, ở xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) hơn 1 năm.

Ngày 16-9, sau 4 ngày được lấy dị vật ra khỏi thực quản, sức khỏe của bé Thạch Song đã dần hồi phục, ăn uống được.

Bác sĩ Trịnh Thanh Ly, người trực tiếp thực hiện ca nội soi, cho biết bé Song được Bệnh viện Đa khoa khu vực Cầu Ngang chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh trong tình trạng sốt cao, khó thở, thở rút lõm lồng ngực, cần thở ô-xy và thực hiện cấp cứu.

Đồng xu mắc trong thực quản bé trai 1 năm - 1

Bé trai đã nuốt đồng xu tương tự trong hình. (Ảnh minh họa)

Các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh đã hội chẩn, tiến hành các xét nghiệm, chụp X-quang ngực và phát hiện bệnh nhân có một vật cản quang tròn ngang đốt sống ngực 3, 4, 5. 

Ca gây mê nội soi gắp dị vật trong thực quản của bé Thạch Song nhanh chóng được tiến hành nhưng gặp nhiều khó khăn do trẻ đang bị viêm phế quản nặng và bệnh tim bẩm sinh, rất khó gây mê. Với tinh thần trách nhiệm, các bác sĩ đã hoàn thành tốt ca nội soi, gắp dị vật.  

Chị Thạch Thị So Quyên, mẹ của bệnh nhi, cho biết gần 1 năm trước, Thạch Song trong lúc vui chơi đã nuốt một đồng tiền xu. Tuy nhiên, sau đó, gia đình thấy bé vẫn ăn uống vẫn bình thường nghĩ đã tiêu ra được nên không đưa đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Theo TTXVN, hiện bé Thạch Song đang được điều trị bệnh viêm phổi và bệnh tim bẩm sinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B. T. T (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN