Đồng tính nam: Ổ bệnh HIV

Mặc dù đã có đủ những công cụ có thể tự kiểm tra tại nhà, nhưng đến thời điểm hiện nay, một nửa số thanh niên bị nhiễm HIV/AIDS không biết mình mắc bệnh.

Tình trạng lây nhiễm căn bệnh này đang gia tăng một cách đáng báo động trong giới đồng tính và lưỡng tính.

Đồng tính nam: Ổ bệnh HIV - 1

Số lượng người nam đồng tính nhiễm HIV/AIDS lên đến đỉnh điểm

Theo Cơ quan bảo vệ sức khỏe Anh (HPA), số lượng  người nhiễm HIV đã đạt đỉnh điểm trong năm 2011 với con số 96.000 người. Và trong số những người đồng tính nam chẩn đoán gần đây đã lên đến 3.010 người bị nhiễm bệnh.

HPA cho rằng, cứ trong 20 người đàn ông có quan hệ tình dục với những người đàn ông ở Anh  thì có 1 người bị nhiễm HIV. Riêng tại London tỉ lệ này là 1/12.

Báo cáo công bố ngày 27-11 của Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật của Mỹ (CDC) cho biết thanh thiếu niên ở độ tuổi 13-24 chiếm tới 26% số người nhiễm HIV/AIDS mới ở Mỹ.

Ở Mỹ, vào thời điểm hiện nay, mỗi tháng  có trung bình 50.000 người bị nhiễm HIV/AIDS, trong đó có khoảng 1.000 thanh niên.

Theo thống kê, năm 2010, trong tổng số hơn 12.000 thanh niên Mỹ bị nhiễm HIV/AIDS có tới 72% là những nam thanh niên có quan hệ tình dục đồng giới. Gần một nửa số ca nhiễm HIV ở nam giới đồng tính và lưỡng tính xảy ra chủ yếu ở 7 thành phố: New York, Los Angeles, Miami, Atlanta, Chicago, Dallas và Houston.

Giám đốc CDC, ông Thomas Frieden cảnh báo đây là một thực tế đau lòng và đáng báo động.

Tiến sĩ Valerie Delpech, đứng đầu giám sát HIV ở HPA, cho biết: "Những con số này là một lời nhắc nhở cho tầm quan trọng của các chương trình quan hệ tình dục an toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN