Đồng tính nam do gen di truyền

Những nghiên cứu mới đây tại Ý cho rằng, hiện tượng đồng tính nam là do gen di truyền từ mẹ sang con và ảnh hưởng lâu dài đến tiến trình duy trì nòi giống.

Điều này trái với những luận thuyết tiến hóa trước đây, vốn cho rằng đồng tính là một đặc tính không thể tồn tại lâu và ảnh hưởng tới tiến trình duy trì nòi giống.

Nghiên cứu này sẽ củng cố thêm cho giả thuyết về “lựa chọn cân bằng giới”, vốn do gen di truyền gây ra đồng tính. Đôi khi gen đồng tính không được truyền từ mẹ sang con nhưng nó có thể lặp lại ở những thế hệ sau.

Đồng tính nam do gen di truyền - 1

Đôi khi gen đồng tính không được truyền từ mẹ sang con nhưng nó có thể lặp lại ở những thế hệ sau.

Cho đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học thuộc Đại học Padova, Ý vẫn chưa xác định được cụ thể các loại gen gây nên hiện tượng đồng tính ở nam giới nhưng theo họ gen này có thể trú ngụ ở nhiễm sắc thể X.

Theo các nhà khoa học những phụ nữ là họ hàng của người đồng tính thường sinh nhiều con hơn, không phải vì họ sống buông thả hơn mà ngược lại, họ có những đặc điểm hấp dẫn phái mạnh một cách rõ rệt.

Qua phân tích tính cách và khả năng sinh sản của 161 người là con cái hoặc mẹ, cô, dì, bà của người đàn ông đồng tính và phát hiện những người phụ nữ là họ hàng của đàn ông đồng tính thường sinh con nhiều hơn, ít bị các triệu chứng rối loạn thai kỳ và có đầu óc hài hước, hướng ngoại, đời sống tinh thần vui vẻ.

Nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí Y học tình dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trịnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN