Điện thoại di động bẩn gấp 10 lần bồn cầu

Thứ Năm, ngày 13/09/2012 19:00 PM (GMT+7)

Mới đây các nhà khoa học thuộc Đại học Arizona, Hoa Kỳ đã nghiên cứu và khẳng định điện thoại di động chứa vi khuẩn gây bệnh nhiều hơn gấp 10 lần so với bồn cầu.

Điện thoại di động hiếm khi được làm sạch và thường được chuyền tay giữa người này và người khác. Đây là cơ hội cho các vi khuẩn có hại tích lũy và gây bệnh.

Theo ông Charles Gebra, nhà sinh học nổi tiếng thuộc trường Đại học Arizona: "Điện thoại di động có chứa một ổ vi khuẩn nguy hiểm như Ebola (loại vi khuẩn có thể gây nên bệnh sốt xuất huyết ở người)".

Trên thực tế điện thoại di động luôn được cầm trong tầm tay và áp sát vào miệng để trao đổi thông tin. Đây là con đường vi khuẩn dễ xâm nhập nhiều nhất.

Ngoài điện thoại di động bạn cần lưu ý đến điều khiển tivi, nút thang máy, lò vi sóng, các cây ATM, bàn phím máy tính. Những nơi này là một mảnh đất màu mỡ cho vi khuẩn mủ xanh hoạt động và gây bệnh tiêu chảy.

Charles Gebra đưa ra lời khuyên: "Để ngăn chặn những nguy cơ lây nhiễm bệnh từ điện thoại di động, hãy thường xuyên vệ sinh chúng bằng vải mềm có tẩm chất chất diệt khuẩn, thay vì xịt trực tiếp chất diệt khuẩn vào máy".

Theo Thu Trịnh (Khampha.vn)