Đây là 7 thực phẩm được khuyên không ăn khi đói vì nó tàn phá cơ thể bạn, nhiều người vẫn đang ăn mà không hay biết

Khi đói, cơ thể trở nên nhạy cảm, do đó không phải loại thực phẩm nào cũng có thể ăn được vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Đồ ngọt

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhiều người có thói quen tích trữ đồ ngọt phòng khi đói để ăn. Tuy nhiên, ăn đồ ngọt khi đói có thể cho bạn cảm giác no, nhưng đường trong đồ ngọt sẽ làm tăng nồng độ insulin, làm tăng đáng kể tải trọng trên tuyến tụy và có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

Sữa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sữa chứa rất nhiều protein. Uống sữa khi dạ dày trống rỗng là điều không tốt vì protein trong sữa sẽ bị chuyển hóa thành nhiệt và năng lượng tiêu hao. Điều này sẽ làm mất đi tác dụng bồi bổ cơ thể của sữa. Nên cách tốt nhất để uống sữa là ăn kèm với thực phẩm chứa nhiều flour, như bánh mì và bánh quy.

Khoai lang

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khoai lang là món được nhiều người chọn ăn khi bụng đói. Tuy nhiên, nó không hề tốt đối với một cái bụng đang réo cồn cào. Vì trong khoai lang có chứa một chất gọi là oxidase, nếu ăn khi bụng đói sẽ sinh ra nhiều khí, gây ra các triệu chứng như chướng bụng,nhất là những người bị bệnh liên quan đến dạ dày thì không nên ăn lúc đói.

Chuối tiêu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mặc dù là một loại thực phẩm giàu năng lượng nhưng ăn chuối tiêu khi đói lại mang đến phản ứng không có lợi cho sức khỏe. Ăn chuối tiêu khi đói sẽ làm tăng lượng magie, phá vỡ sự cân bằng canxi - magie trong máu, gây hại cho hệ tim mạch của bạn.

Nước lạnh

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi bụng đói, tốt nhất bạn không nên uống nước lạnh vì việc này có thể dẫn tới những phản ứng tiêu hóa bất lợi. Hiện tượng kéo dài sẽ gây ra phản ứng enzim, làm nảy sinh bệnh về dạ dày, ruột. Điều này đặc biệt nghiêm trọng đối với những phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt.

Đồ ăn cay

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thông thường, dạ dày bắt đầu tăng cường sản xuất dịch tiêu hóa trước bữa ăn. Nếu bụng rỗng mà nạp ngay ăn đồ ăn cay, niêm mạc dạ dày sẽ bị kích thích, đây là nguyên nhân gây chứng ợ nóng, loét dạ dày. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên cũng sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh về dạ dày mãn tính.

Nguồn: [Link nguồn]

Những loại nước tuyệt đối không uống khi đói vì ”thủng ruột, hỏng gan”

Có những loại nước rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống vào thời điểm bạn đang đói bụng, nó có thể...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.H ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN