Đặt tỏi dưới gối trước khi đi ngủ và điều kỳ diệu này sẽ xảy ra

Sự kiện: Sống khỏe

Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn nên đặt 1 tép tỏi tươi dưới gối để có được những lợi ích không ngờ này.

Đặt tỏi dưới gối trước khi đi ngủ và điều kỳ diệu này sẽ xảy ra - 1

Tỏi không chỉ là gia vị quen thuộc trong căn bếp mà còn được coi là phương thuốc tự nhiên chữa khá nhiều bệnh như chống viêm, chữa cảm lạnh… Tuy nhiên, còn có một phương pháp khác bạn có thể dùng tỏi để chữa bệnh là đặt 1 củ tỏi đã bóc vỏ dưới gối khi đi ngủ.

Đây chính là một phương pháp dân gian có từ khá lâu để chữa chứng mất ngủ. Tỏi sẽ tỏa ra hợp chất lưu huỳnh allicin có thể có tác dụng giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh và ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn bị tắc mũi hoặc khó thở thì việc để tỏi gần hệ hô hấp sẽ giúp cải thiện vấn đề này rõ rệt. Allicin có trong tỏi sẽ chặn hai nhóm enzyme chịu trách nhiệm cho khả năng vi khuẩn truyền nhiễm xâm nhập và tồn tại trong cơ thể bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn tỏi trước khi đi ngủ bởi magie và kali trong loại củ này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Magie hỗ trợ giấc ngủ sâu, phục hồi bằng cách giúp duy trì mức GABA lành mạnh, đây là chất dẫn truyền thần kinh làm giảm hoạt động của các tế bào thần kinh trong não và hệ thần kinh trung ương, từ đó làm tăng thư giãn và giảm căng thẳng. Kali được cho là làm tăng hiệu quả giấc ngủ và giảm việc bị thức giấc.

Đặt tỏi dưới gối trước khi đi ngủ và điều kỳ diệu này sẽ xảy ra - 2

Một cách khác là bạn có thể nghiền nát tỏi rồi cho vào đun sôi cùng sữa trong 3 phút. Chờ cho hỗn hợp này nguội, bạn thêm chút đinh hương, mật ong khuấy đều và thưởng thức. Thức uống này nên dùng 30 phút trước khi đi ngủ để có hiệu quả tốt nhất, giúp cơ thể ngủ ngon hơn. 

Một lời cảnh báo nếu bạn có thú cưng ngủ cùng trên giường thì hãy chú ý vì tỏi gây độc cho chó và mèo. Và nhớ hãy bóc vỏ tỏi tươi, bọc trong khăn giấy rồi hãy để dưới gối vì chúng có thể giải phóng nhiều tinh dầu ra ga và gối.

Điều kỳ diệu gì xảy ra với cơ thể nếu ăn 2 quả chuối mỗi ngày?

Chuối là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng chỉ nên ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày. Nếu nạp vào cơ thể cả nải...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Anh (Theo Manukafeed) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN