Cụ bà tỉnh lại sau khi đưa xuống nhà xác ướp lạnh

Thứ Ba, ngày 08/04/2014 08:27 AM (GMT+7)

Cụ bà 80 tuổi Marie de Jesus Arroyo (ở Mỹ), đã tỉnh lại trong nhà xác bệnh viện. Tuy nhiên, bà lại bị đóng băng tới chết vì không ai phát hiện ra dù bà đã cố tìm mọi cách thoát ra ngoài.

Sau khi các bác sĩ tuyên bố cụ đã qua đời vì đau tim, cụ bà Marie đã tỉnh dậy trong nhà ướp xác đông lạnh của bệnh viện. Bà tìm mọi cách để để phá vỡ lớp băng đá đang đóng kín trên khuôn mặt. Sau một hồi nỗ lực không thành công, bà Marie bị đóng băng tới chết.

Cụ bà tỉnh lại sau khi đưa xuống nhà xác ướp lạnh - 1

Cụ bà Marie de Jesus Arroyo (ở Mỹ) đã tỉnh lại trong nhà xác sau khi được tuyên bố là đã chết vì một cơn đau tim.

Sau khi khám nghiệm tử thi, một nhà nghiên cứu bệnh học kết luận rằng, cụ bà Marie không chết vì một cơn đau tim như bác sĩ đã nói trước đó. Bà cụ đã tử vong vì bị ngạt và giảm thân nhiệt khi bị đưa vào nhà xác ướp lạnh.

Luật sư của gia đình bà Marie – ông Scott Schutzman cho biết: "Bà Marie đã được đưa vào nhà xác khi bà vẫn còn sống. Cái lạnh từ nhà xác bệnh viện đã khiến bà tỉnh lại và cố tìm mọi cách để thoát ra ngoài nhưng đều vô ích. Cánh cửa nhà xác quá kín và không ai nghe thấy tiếng kêu cứu của bà Marie. Cuối cùng, bà ấy đã qua đời trong nỗi tuyệt vọng vì không thể thoát được ra ngoài".

Gia đình bà Marie đang đâm đơn kiện bệnh viện White Memorial ở thành phố Los Angeles đã gây ra cái chết của bà.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của bệnh viện White Memorial cho rằng, họ không hề mắc bất cứ sai lầm nào. Ông cho biết: "Chúng tôi thực hiện tất cả các giao thức thích hợp trong vụ việc này. Chúng tôi tin rằng khi sự thật của vụ án được phơi bày, chúng tôi sẽ thắng kiện tại tòa án".

Theo Minh Khôi (Đời sống & Pháp luật)